12 Chòm Sao (Song - Giải) - It&#39s Time To Go

Tự nhiên Mị nghĩ ra một ngoại truyện thôi ^^

Chú ý: Hoàn toàn viết theo mạch truyện, không phải thù ghét gì cung Nhân Mã cả, Mị thề! Đừng ném cà, ném trứng Mị. Ném thì ném gạch, ném đá thôi. Mị đang cần vật liệu xây nhà ^^

_________________________________________________

Đó là chuyện xảy ra sau khi Cự Giải chuyển về Lâm gia không lâu...

Cự Giải dạo này rất an phận, chỉ lo làm tam tiểu thư của Lâm gia thật tốt bằng cách học các quy tắc ứng xử của các nhà doanh nhân và chuẩn bị hồ sơ để đi du học. Cô bé cũng chẳng màn đến sự xuất hiện của cặp đôi chướng mắt cứ lởn vởn quanh mình. À, dĩ nhiên trừ khi hai người kia tự đến kiếm chuyện với cô bé thì đó lại là một vấn đề khác.

Nhân Mã dạo này rất thường xuyên về nhà ăn cơm, và tất nhiên là dẫn theo Song Tử. Ma Kết cũng hay dẫn Sư Tử về. Nhìn hai người tình tứ mà Sư Tử nổ đom đóm mắt, khi cô bé nhìn sang Cự Giải thì thấy bạn thân của mình vẫn bình thản, cứ như chẳng thấy hai người kia đang ngồi đối diện. Sư Tử nhìn Cự Giải mà gương mặt đỏ lựng lên. Đều là tiểu thư quyền quý mà sao cô bé lại vụng thế không biết. Như hiểu được suy nghĩ của con dâu tương lai, phu nhân Thanh Chi nhẹ nhàng nói.


- Con không cần phải quá đè nặng áp lực nguyên tắc khi chỉ có người nhà đâu Sư Tử, chỉ cần giữ ý trước mặt người ngoài là được!

- Dạ, bác gái! - Mặt Sư Tử đỏ lựng vì ngượng.

- Con xin phép ạ! - Cự Giải đặt đũa ngay ngắn lên chén rồi đứng dậy - Con sẽ đi thăm chị gái con. Chị Xử Nữ đáng có thai nên nhiều khi tính khí cũng thất thường, sợ một mình anh rể không kham nổi mất.

- Được rồi, con đi đi! - Lâm Hoàng vui vẻ gật đầu.

- Con có về ăn tối không Giải? - Thanh Chi hỏi.

- Chắc con sẽ ăn cơm với chị Hai, mẹ không cần lo cho con đâu.

- Được rồi! Nhớ về sớm! - Thanh Chi vỗ yêu vào má con gái.

- Chị Nhân Mã, anh ba, em xin phép! Sư Tử, Song Tử ở lại chơi nhé!

- Ý đợi tớ với, tớ đi nữa! - Sư Tử quay sang Ma Kết - Em đi với Giải anh nhé?

- Ừm!

- Hai em đi vui vẻ! - Nhân Mã mỉm cười xinh đẹp.


- Bye bye hai cậu! - Mặt Song Tử hơi tối lại, có vẻ buồn buồn.

- Chào cả nhà! - Sư Tử đứng dậy rồi cùng Cự Giải ra lấy xe.

...

Cự Giải lái chiếc BMW trắng chạy bon bon trên đường rất thoải mái. Sư Tử ngồi cạnh, mặt nhăn nhó như da mèo, mới đầu im lặng vì cô bé chưa biết phải mở lời ra sao. Nhưng nhìn Cự Giải cứ thản nhiên làm cô bé thấy khó chịu, cuối cùng không nhịn được hỏi thẳng.

- Cậu không thấy khó chịu thật sao?

- Khó chịu? - Cự Giải nhíu mày - Về chuyện gì?

- Thì Song Tử và Nhân Mã đấy! - Sư Tử phụng phịu - Tớ còn thấy ngứa mắt đây!

- Việc gì phải như thế? Kệ họ! Liên quan gì tới tớ?

Ồ, không liên quan! Rất không liên quan!

Vừa nãy Cự Giải gọi Xử Nữ, chị nuôi của cô bé là chị Hai. Nhưng lại gọi Nhân Mã là chị Nhân Mã trong khi cô ấy mới là chị ruột. Thái độ như thế phải gọi là gì đây? Cũng chẳng cần phải bàn làm gì. Cự Giải vốn là người khôn khéo, cách xưng hô đó là để khẳng định với mọi người, cô chỉ coi Xử Nữ là chị gái, còn Nhân Mã thì không. Không khó chịu? Nếu Cự Giải không khó chịu thì cô bé đã là Thánh rồi chứ không phải người nữa.


- Cự Giải! Cự Giải! - Bỗng Sư Tử gọi Cự Giải bằng chất giọng rất ngạc nhiên.

- Sao vậy?

- Xe của chị Nhân Mã là Renault Kwid màu đỏ phải không?

- Thì sao?

- Cậu nhìn kính chiếu hậu kìa?

Cự Giải nhìn lên kính chiếu hậu, đúng là có một chiếc xe hơi Renault Kwid đỏ đang bám theo cô bé và Sư Tử khá sát. Hai hàng chân mày nhíu chặt lại, vẻ khó chịu lộ ra rõ ơi là rõ. Cự Giải khẽ nghiến răng.

- Dây an toàn cậu cài chặt rồi chứ?

- Hả? À, rồi!

- Bám chặt vào ghế đi!

- Hả?

Cự Giải đạp manh chân ga, phóng vụt lên. Đồng hồ số tăng lên không ngừng. Tốc độ hiện tại đang là 90 km/h, và nó vẫn đang tăng lên. Chiếc Renault Kwid vẫn bám theo và có vẻ đang tăng tốc. Cự Giải nhìn vào kính chiếu hậu, lần này cô càng bực thêm nữa. Người cầm lái là Song Tử. Tiếp tục gạt cần gạt rồi đạp chân ga, tốc độ của cô lên tới 100 km/h. Sư Tử ngồi bên cạnh mặt xanh lét như tàu lá chuối, hai hàm răng va cầm cập vào nhau. Cự Giải đúng là... đáng sợ thật.
Chạy mãi trên quốc lộ, Cự Giải rất bực bội khi hai người kia vẫn chạy theo cô bé. Ngõ phía trước là ngõ vắng nên cô bé chuyển hướng nhanh vào rồi dừng xe lại đột ngột làm Sư Tử suýt nữa bị đập đầu vào kính. Sư Tử thở dốc, vuốt ngực rồi quay sang Cự Giải, nói.

- Cậu có điên không vậy?

- Tớ đang điên đây!

Chiếc Renault Kwid cũng dừng lại phía sau xe Cự Giải không xa. Đập mạnh tay vào vô lăng, Cự Giải quyết định mở cửa xuống xe, đứng dựa vào cửa xe và vòng hai tay lại trước ngực. Sư Tử cần chút không khí trong lành để lấy lại bình tĩnh nên cũng xuống. Lúc đó thì Song Tử và Nhân Mã cũng đã xuống xe và cả hai đang tới gần Cự Giải và Sư Tử. Sư Tử lập tức hiểu tình hình, vòng qua đứng cạnh Cự Giải.

- Hai người muốn gì đây? - Cự Giải lên tiếng, chất giọng khó chịu thấy rõ.
- Em hỏi chị muốn gì sao? - Nhân Mã tỏ ra ngạc nhiên - Chị phải hỏi em câu đó mới đúng. Em gái à!

- Rốt cuộc là chị muốn cái gì? - Cự Giải đứng thẳng người dậy, đối diện với Song Tử và Nhân Mã.

- Em gọi chị là chị Nhân Mã! Em lại gọi Xử Nữ là chị Hai. Cự Giải, em nên nhớ em họ Lâm, là Lâm Cự Giải, tam tiểu thư của Lâm gia. Chứ không phải Phạm Vũ Cự Giải. Và chị mới là chị gái của em! - Nhân Mã tỏ vẻ bất mãn - Thái độ của em hôm nay làm chị rất buồn và khó chịu đấy!

- Chị Nhân Mã...

Sư Tử định nói gì đó nhưng Cự Giải lại giơ tay lên, tỏ ý bảo cứ để cô bé giải quyết. Sư Tử tức giận nhưng cũng gật đầu nuốt cục giận xuống. Thấy Sư Tử đã bình tĩnh, Cự Giải mới lên tiếng.

- Em gái? - Cười nhếch môi - Lâm Nhân Mã, tôi đã từng nói với chị là khả năng diễn xuất của chị rất kém rồi nhỉ, đó là lý do chị chưa từng nhận được vai diễn nào lớn. Chị nghĩ tôi không biết ai là người mong tôi đừng xuất hiện nhất hay sao? Đèn chùm hôm đó rơi xuống đúng vào lúc tôi hát, trùng hợp thật! - Cự Giải khoanh hai tay lại trước ngực - Tôi là Lâm Cự Giải, cũng là Phạm Vũ Cự Giải. Trong lòng tôi, Phạm Vũ Xử Nữ mới là chị gái của tôi, chị thì không, bất kỳ ai cũng không!
Khuôn mặt lạnh lùng cao ngạo, ánh mắt lạnh băng sắc sảo, từ ngữ bén ngọt chuẩn xác. Lâm Nhân Mã được triệu người thần tượng, hâm mộ bởi khí chất sắc sảo, quyến rũ của cô nên cô từ lâu đã tự cho mình là tượng đài sự sắc sảo của người phụ nữ. Đây chính là lần đầu tiên cô cảm thấy mình bị thua, thua trước một con nhóc chưa tròn 18 tuổi, còn có cái mác là em gái nhỏ nhất của cô. Cự Giải có vẻ bề ngoài rất giống Thanh Chi, nhưng phu nhân Thanh Chi là người rất hiền lành và đơn thuần. Cự Giải lại có nhiều mặt phức tạp, âm trầm lạnh lẽo giống như khí chất toát ra từ người Lâm Hoàng và Ma Kết. Trong nhất thời, Nhân Mã cứng họng không biết nên nói gì cho phải. Con bé này là đang buộc tội cô sao?

- Cậu thôi đi Cự Giải, Nhân Mã dù sao cũng là chị gái cậu! Cậu không được vu khống cho cô ấy. Nếu cậu còn có thái độ không phải với Nhân Mã thì đừng trách tôi! - Song Tử sau một lúc im lặng cũng lên tiếng bảo vệ Nhân Mã, nhưng trong ánh mắt của cậu ấy thay vì sự tức giận thì lại là sự buồn bã khó hiểu.
- Song Tử! Cậu đừng có quá đáng! - Sư Tử bức xúc - Hai người bám theo Cự Giải là để bắt nạt cậu ấy đấy hả?

- Chuyện này không liên quan tới cậu! - Song Tử nói với Sư Tử - Đừng can dự vào!

- Vậy liên qua gì tới cậu? Đây là chuyện của tôi và chị Nhân Mã, là chuyện nhà Lâm gia. Nguyễn thiếu gia, cho hỏi cậu có quyền gì để can dự vào chuyện nhà tôi? - Cự Giải lạnh giọng.

- Cự Giải, Song Tử sớm muộn gì cũng là anh rể của em, nói chuyện lễ phép một chút đi! - Nhân Mã đanh giọng lại - Không biết phép tắc!

Cự Giải nhếch môi lên, đưa một tay lên vuốt ve lọn tóc mai đang rối rồi vuốt ra sau măng tai. Xong xuôi mới nói.

- Anh rể? Hai người đã kết hôn chưa? Đã đính hôn chưa? Cha mẹ hai bên đã nói chuyện chưa? Nói rõ hơn là ba vẫn chưa đồng ý chuyện của hai người. Người lớn nhà Nguyễn gia cũng không thích chị. Còn Sư Tử, ba mẹ đã đồng ý chuyện cậu ấy và anh ba yêu nhau, mẹ lại là bạn thân với cô Hạnh Nhân. Sư Tử đã được ngầm xác định là con dâu của Lâm gia. Cho nên, nói người không có tư cách lên tiếng ở đây thì chính là cậu đó, Nguyễn Song Tử!
Một lần nữa Cự Giải khiến ba người kia ngẩn người, Song Tử đành ngậm miệng lại hoàn toàn. Cự Giải bình thường rất ít nói, cũng rất lành tính. Nhưng một khi đã mở miệng ra thì lời nói còn sắc hơn cả dao lam. Song Tử đã từng bị Cự Giải nói móc vài lần lúc Cự Giải còn đi hát, nhưng cậu vẫn thấy giật mình. Chỉ sau một thời gian ngắn mà Cự Giải lại trở nên độc miệng như vậy. Nhân Mã nắm chặt hai tay, Cự Giải nói ra lời nào cũng là lời trong lòng cô, là điểm yếu chí mạng của cô. Hóa ra bấy lâu nay, con nhóc này vốn chẳng để tâm đến cô nên nó không thèm nói, chính cô lại tự tìm nó gây sự. Nhưng không thể chịu thua được, Lâm Nhân Mã mãi là người chiến thắng, mãi mãi là như thế.

- Thái độ của em như vậy, chẳng phải vì Song Tử đã chọn và yêu chị sao?

Một câu này của Nhân Mã quả thật đâm một nhát vào tim Cự Giải rất mạnh. Nó không chỉ đúng, mà còn chính xác. Bàn tay phải đang vuốt ve lọn tóc dài óng ả chợt nắm chặt lại, có vẻ hơi run run. Nhân Mã được thế nói tiếp.
- Chị biết em cũng thích Song Tử, nhưng chị và anh ấy là thật lòng yêu nhau. Cự Giải, em đừng chấp niệm nữa!

Cố chấp? Tình cảm của Cự Giải là thật... Muốn buông là buông được sao? Thấy Cự Giải có vẻ không ổn, Sư Tử lên tiếng bảo vệ bạn thân.

- Chị đừng có quá đáng! Cự Giải thèm để ý tới hai người sao? Hay hai người suốt ngày lởn vởn tới làm phiền cậu ấy?

Chát...

- Cô có tư cách gì mà dám nói với tôi như thế? - Nhân Mã ra tay tát một tát khá mạnh vào má Sư Tử.

CHÁT...

Một cái tát khác giáng xuống, và lần này là đáp thẳng vào gương mặt xinh đẹp của Nhân Mã. Song Tử trợn mắt nhìn Cự Giải. Không sai, cái tát đó là do Cự Giải ra tay.

- Tôi đã từng cảnh cáo hai người là đừng có giở trò mèo trước mặt tôi rồi mà! Chị đánh Sư Tử là đã đi quá giới hạn rồi đấy. Nếu anh ba biết vợ của anh ấy bị chị đánh ra nông nỗi này... - Kéo bàn tay đang che mặt của Sư Tử ra - Chị nghĩ anh ấy có để yên cho chị không?
Cái tát của Nhân Mã tát Sư Tử khá mạnh, nửa gương mặt đỏ hồng lên. Nhưng cái tát của Cự Giải "tặng" cho cô còn mạnh gấp đôi, gấp ba lần. Năm ngón tay nhỏ in hằn lên gương mặt trắng trẻo. Nhân Mã không ngờ Cự Giải dám ra tay với mình ngay khi Song Tử đang đứng bên cạnh. Cô tát Sư Tử vì con bé này hỗn láo quá thôi, lại quên mất Ma Kết là người đáng sợ như thế nào. Song Tử không im lặng nữa.

- Cô ấy là chị của cậu, sao cậu có thể ra tay mạnh như vậy?

- Một tát trả một tát! Nếu là anh ba của tôi thì không chỉ là một cái tát đâu. - Cự Giải quay sang Sư Tử - Chị dâu, đi thôi! - Một danh từ khẳng định thân phận của Sư Tử được thốt lên.

Cự Giải và Sư Tử lên xe, chiếc BMW trắng nhanh chóng vòng ra đường lớn. Nhân Mã và Song Tử đứng phía sau vẫn còn ngỡ ngàng. Quá đáng sợ! Cự Giải thật quá đáng sợ! Song Tử nhìn theo chiếc BMW trắng vừa chạy đi, lòng đượm buồn. Là vì cậu nên cô ấy mới trở nên như vậy sao? Nụ cười dưới ánh hoàng hôn ngày ấy đâu rồi?
- Em không sao chứ? Có cần đi bệnh viện không? - Song Tử ân cần xem vết thương của Nhân Mã.

- Không cần! Không thể để người khác nhìn thấy bộ dạng này của em. Về căn hộ của em đi!

- Ừm, lên xe thôi!

Chiếc Renault Kwid đỏ cũng rời khỏi con hẻm vắng, trả lại sự yên tĩnh vốn có của nó.

-End-

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận