Quảng cáo

[Fanfic][VKook] Có Em Bên Đời

Chào mọi người.


Quảng cáo

Đôi lời gửi tới những bạn lần đầu đến với fic, những dòng này chỉ dành cho những bạn lần đầu tiên đến với "Có Em Bên Đời". Các bạn vui lòng bỏ ra một vài giây đọc những dòng này trước khi bước vào fic giúp mình nhé.


Đầu tiên, cám ơn bạn đã đặt chân vào fic của mình.


Ở phần văn án phía trước Rian đã đặt một dòng in đậm "Vui Lòng Không Mắng Chửi Nhân Vật Trong Truyện."


Đúng vậy, Rian viết riêng một phần này cũng chỉ vì những dòng trên. Thật ra mình có viết một phần đôi lời gửi bạn đọc nhưng chắc tại vì nó ở cuối fic nên không có hiệu quả.


Lý do thì cũng chỉ có một thôi, chính là mong các bạn cmt một cách văn minh, không sử dụng từ ngữ thô tục, không mắng chửi nhân vật trong fic dù là chính hay phụ.


Và còn một vấn đề mà mới xảy ra cách đây một thời gian, đó là vấn đề notp. Thật ra cái từ này đối với Rian cũng khá mới mẻ, ai theo "Có Em Bên Đời" từ những ngày đầu sẽ biết, fic này được ra đời vào năm 2017 và khi đó chưa hề có khái niệm notp.


Thật sự lúc đó các reader cũng rất vui vẻ, hòa đồng. Các bạn ý cmt trong fic rất văn minh, rất hài hước, đáng yêu thậm chí là lầy lội, đọc cmt của các bạn ấy Rian cũng thấy vui vẻ hạnh phúc theo, có những lúc đọc cmt mà còn tự cười tủm tỉm một mình cơ.


Nhưng gần đây các cmt đáng yêu ấy ngày càng ít đi, thay vào đó là những cmt chửi bới nhân vật bằng những từ ngữ khá thô tục. Hoặc là kiểu như "notp" hoặc là "không hiểu tại sao tôi có thể kiên trì đọc được fic này đến tận bây giờ" hay là "có nên tiếp tục đọc nữa hay không?" "tôi vào lộn fic rồi, đây là fic Vmin chứ không phải Vkook" hoặc lại là "ai cho tôi động lực để tiếp tục đọc đi". "au ship Vmin à?".


Các bạn à, khi các bạn cmt những dòng như vậy, các bạn có từng nghĩ tới cảm giác của tác giả là mình không?


Để cho các bạn dễ hình dung, Rian không follow bất kỳ truyện cũng như bất kỳ tài khoản nào, cho nên thông báo của mình sẽ chỉ bao gồm thông báo về fic của mình thôi. Một ngày thông báo của mình bao gồm 50% là của "Có Em Bên Đời", 35% là của "Đến Đây, Anh Cho Em Hạnh Phúc". Số còn lại là thông báo của các fic khác, thông báo truyện được cho vào danh sách đọc của các bạn và thông báo follow. Trước nay Rian luôn trân trọng từng cmt, dù không thể rep được nhưng mình luôn luôn đọc hết. Nhưng dạo gần đây, khi mình vào đọc thông báo chỉ toàn thấy cmt chửi nhân vật, thấy những lời lẽ hơi thô tục, những cmt notp, cmt tiêu cực... Mình buồn lòng lắm, thậm chí dạo gần đây mình cũng ít đọc thông báo, chỉ đọc một nửa thông báo rồi thôi.


Các bạn à, Rian rất trân trọng reader của mình.


Thật đấy, thật sự rất trân trọng và yêu mến các bạn. Có một lần mình đã vào và xóa tất cả cmt có chữ notp ở một vài chap đầu, nhưng mình thật sự rất đau lòng. Rian rất trân trọng những cmt của reader, cảm giác phải ngồi tự tay xóa đi những cmt của các bạn mình thấy rất buồn, rất mất mát hụt hẫng.


Nhưng cmt rất nhiều, mình không thể kiểm soát được. Mình còn phải có cuộc sống riêng và dành thời gian ra viết fic nữa. Mình cũng đã từng nghĩ tới việc gỡ "Có Em Bên Đời" xuống. Nhưng nghĩ tới những bạn đã đọc và quay lại với fic, những reader chưa từng biết tới truyện này, mình đã dừng lại suy nghĩ ấy.


Và còn một chuyện. Đó là sau khi mình xóa những cmt notp đi, sau một thời gian kiểm tra lại mình không còn thấy bất kỳ ai cmt một từ notp nào ở dòng cmt đó nữa. Điều này nghĩa là mọi người thường có xu hướng cmt theo nhau, và cmt của các bạn đọc trước sẽ ảnh hưởng tới những bạn đọc sau và những bạn lần đầu tới với fic.


Sau tất cả, Rian chỉ muốn nói. Các bạn reader thân mến à, hãy đọc fic và cmt một cách văn minh nhé. Hãy đọc nó và cảm nhận theo đúng suy nghĩ của bạn, trải nghiệm của bạn, đừng bó buộc bản thân theo một khuôn khổ nào đó mà suy nghĩ về fic một cách tiêu cực. Hãy thả hồn ra, cảm nhận thứ mình đã truyền tải trong fic, đứng trên khía cạnh của từng nhân vật mà cảm nhận được nỗi đau của họ, suy nghĩ của họ, sự khó xử của họ. Mong các bạn có thể cảm nhận được fic một cách trọn vẹn nhất.


Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.


Rian.


.

Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận