Quảng cáo

[Đấu la đại lục 5] Trùng sinh Đường Tam

Nghĩ tới đây, sau lưng Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không khỏi bốc lên một tầng mồ hôi lạnh. Không được, không thể để như vậy được.

Hắn nhất định phải tranh thủ lúc mình còn tồn tại chống lại vị diện. Chuyện này liên quan đến tương lai của Thiên Hồ tộc, tuyệt đối không thể thoả hiệp.

Vị diện không cho hắn hấp thu số mệnh nhưng hắn nhất định phải cướp đoạt phần số mệnh này.

"Người tới!" Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng trầm giọng quát, hình chiếu Thiên Hồ sau lưng cũng nhanh chóng dung nhập vào trong thân thể hắn.

Rất nhanh, một tên trung niên dáng người mảnh khảnh đi vào, cung kính nói: "Thiên chủ." Thiên chủ là xưng hô của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng trong Thiên Hồ tộc.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng trầm giọng nói: "Đi mời Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng đến đây. Nói là ta có chuyện quan trọng muốn thương lượng với hắn."


"Vâng." Tên thủ hạ nhanh chóng rời đi.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng rơi vào suy nghĩ làm thế nào có thể tranh đoạt số mệnh với vị diện. Đầu tiên phải lấy lại quyền khống chế giới hạn trên Yêu Tinh Đại Lục từ vị diện. Lấy được lực lượng hạch tâm, đoàn kết, huy động toàn bộ Tổ đình chống lại vị diện, lần nữa ngưng tụ số mệnh.

Vị Diện Chi Chủ dù có cường đại đến đâu, ở cấp độ Hoàng Giả này, hắn có thể thoát khỏi sự khống chế của vị diện ở mức độ nhất định. Nếu vị diện vẫn không cho hắn ngưng tụ số mệnh thì có lẽ hắn sẽ phát động lực chiến mạnh nhất ở Tổ đình quét sạch tinh cầu, mang đến tai hoạ cho các chủng tộc khác bên ngoài Yêu Tinh Đại Lục. Tai ương, vận rủi hàng lâm chắc chắn sẽ giải thoát nhiều may mắn hơn, đến lúc đó hắn sẽ lần nữa ngưng tụ số mệnh. Chỉ cần lần nữa ngưng tụ đủ số mệnh thì dù là Vị Diện Chi Chủ cũng không thể làm gì được hắn.


--------------------

Vô Tận Lam Hải, đảo Nguyệt Nha.
Quảng cáo

Đường Tam đứng bên cạnh bờ lúc này đã hoàn toàn biến thành màu vàng, giống như là một bức tượng điêu khắc bằng vàng đứng kiêu hãnh ở đó.

Vô số quang huy màu vàng tràn ra Vô Tận Lam Hải, trên mặt biển các Hải tộc xuất hiện dày đặc, đang hướng hắn quỳ lạy.

Hải Thần chúc phúc đã kéo dài ba ngày, trên người Đường Tam toàn là màu vàng, vô số tín ngưỡng lực đang hội tụ về phía hắn.

Phải biết rằng, Vô Tận Lam Hải lớn hơn Yêu Tinh Đại Lục không biết bao nhiêu lần, số lượng sinh vật biển tuy rằng bị hạn chế do thường xuyên xảy ra hải ôn nhưng vẫn rất khổng lồ.

Với tu vi hiện tại của Đường Tam, có lẽ phải mất hơn mười năm nữa Hải Thần chúc phúc mới bao phủ toàn bộ Vô Tận Lam Hải. Nhưng sự chúc phúc này sẽ tự động khuếch tán ra, mà chí nguyện to lớn do hắn phát ra trước tiên sẽ thông qua biển rộng mà truyền khắp Vô Tận Lam Hải. Đã có chúc phúc của hắn, sinh vật biển trong Vô Tận Lam Hải sẽ phát triển khoẻ mạnh hơn.


Những tín ngưỡng lực này tập trung trên người Đường Tam khiến Thần Thức của hắn không ngừng thăng hoa. Chỉ trong ba ngày ngắn ngủi, xét riêng về Thần Thức, Đường Tam đã tăng lên cấp độ Thập Nhất giai. Tín ngưỡng lực là tín niệm lực tinh khiết nhất, và nó có lợi ích không thể tưởng tượng được trong việc nuôi dưỡng Thần Thức.

Bản nguyên Thần Thức của Đường Tam là cấp bậc Thần Vương, dù tín ngưỡng lực nhiều đến đâu hắn cũng có thể hấp thu được. Lúc này hấp thu tín ngưỡng lực khổng lồ như vậy khiến cả người hắn ở trong một trạng thái kỳ diệu. Thần Thức đang thăng hoa, tích luỹ, áp sức và chứa đựng. Đồng thời hắn cũng có thể phản hồi chúc phúc nhiều hơn cho Vô Tận Lam Hải.

Mỹ công tử vẫn luôn ở bên bồi bạn với hắn. Tuy rằng nàng không cảm nhận được tác dụng của tín ngưỡng lực, nhưng nàng có thể cảm giác được Tu La Kiếm trong Thần Thức Chi Hải của mình đang rất phấn khích. Trong ba ngày ngắn ngủi, Tu La Kiếm đã ngưng thực hơn không ít, vì vậy nó kéo theo Thần Thức của Mỹ công tử tăng lên, đã đuổi kịp tu vi của nàng, tiến vào cấp bậc Đại Yêu Vương.
Chỉ đứng như vậy cũng có thể tăng lên? Điều này thực khiến nàng kinh ngạc. Mà trên mặt biển, cảnh tượng tất cả Hải tộc quỳ lạy Đường Tam càng khiến nàng kinh ngạc hơn. Nhìn bằng mắt thường thậm chí còn không thấy nước biển, có thể thấy được trong khu vực này có bao nhiêu Hải tộc hội tụ. Bọn nó đều muốn đắm chìm trong Hải Thần chúc phúc ở khoảng cách gần.

Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay Đường Tam đã ngưng thực hơn Tu La Kiếm của Mỹ công tử. Đây vốn là quyền hành của Hải Thần dưới sự phản hồi tín ngưỡng lực từ biển rộng. Đường Tam cảm giác được Siêu Thần Khí Hải Thần Tam Xoa Kích của mình đang tiến tới vị diện này bằng tốc độ kinh người, không bao lâu nữa là nó có thể chính thức đi đến nơi đây.

Mà lúc đó cũng chính là thời điểm hắn và Mỹ công tử có thể thoát khỏi vị diện này, trở về thế giới cũ của bọn họ.
"Hô ----" Đường Tam thở dài một hơi, quang mang màu vàng trên người chậm rãi thu lại. Màu vàng trên bầu trời cũng dần tản đi, để lộ một màu xanh lam.

Bầu trời như được gột rửa không có một gợn mây. Các sinh vật biển trên mặt biển đều hướng Đường Tam lạy Đường Tam một cái thật sâu, sau đó mới chui vào trong biển.

Cùng lúc đó, từng thân ảnh cũng nhanh chóng đến bên bờ, cách Đường Tam chừng trăm mét thì dừng lại, đồng loạt cúi đầu với Đường Tam. Đó chính là các cường giả Thần cấp đến từ các đại Hải tộc.

Hải Long Vương, Hải Cự Nhân Trung Trụ Vương, Mỹ Nhân Ngư Nữ Vương, Hải Sa Vương, Hải Báo Vương, Hải Tượng Vương, Hải Giác Vương, Hải Đồn Vương và rất nhiều vương giả khác đều chạy tới đây trong ba ngày này.

Giờ khắc này, bọn họ không còn nửa phần nghi ngờ thân phận của Đường Tam. Bọn họ thậm chí còn cảm thấy sự áp chế trên Vô Tận Lam Hải dường như đã nới lỏng, bọn họ có khả năng tiếp tục tăng lên.
"Tất cả đứng lên đi, lên đảo nói chuyện." Đường Tam thu hồi Hải Thần Tam Xoa Kích, nói với các vị Hải Vương.

Đám Hải Vương lúc này mới lần lượt đứng dậy, biến thành hình người và lên đảo, đi đến trước mặt Đường Tam thì lần nữa cung kính hành lễ với hắn.

Hải Cự Nhân Trung Trụ Vương đứng ở phía sau, vẻ mặt xấu hổ không dám tiến lên.

Đường Tam nói: "Trước đây không lâu ta đã độ kiếp thành công, Thần Vị trở về vị trí cũ. Tương lai sẽ không còn hải ôn ở trên Vô Tận Lam Hải, phần chúc phúc này sẽ tồn tại vĩnh viễn. Trên Yêu Tinh Đại Lục cũng xảy ra một số việc, số mệnh do Thiên Hồ tộc ngưng tụ lại trên Yêu Tinh Đại Lục đã bị ta tản mất một nửa, cho nên các ngươi hẳn đã cảm thấy vận rủi giảm bớt, may mắn tăng lên. Đây là hiệu quả sinh ra khi vị diện thu hồi số mệnh và lan toả khắp Pháp Lam tinh. Ta thông qua bản thân hàng lâm, chúc phúc Vô Tận Lam Hải mà tập trung một phần số mệnh nhất định cho Vô Tận Lam Hải, để Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không thể cướp đi phần số mệnh này. Đã có phần số mệnh này gia trì thì sinh linh trong Vô Tận Lam Hải nhất định có thể sinh sống tốt hơn, chư vị cũng có thể tiến xa hơn."
"Nhưng ta tin rằng Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng nhất định sẽ nghĩ trăm phương ngàn kế lần nữa ngưng tụ số mệnh, với tu vi hiện tại ta chưa đủ mạnh để chống lại hắn. Vì vậy các ngươi cần chuyển cáo cho các tộc, nhân dịp này tu luyện nhiều hơn. Thực lực mỗi Hải tộc tăng lên một phần là có thể tập trung một phần số mệnh, đây là điều tương lai Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không thể đoạt lại được. Trừ phi ..."

Nói đến đây, Đường Tam nhíu mày lại.

"Hải Thần đại nhân, trừ phi cái gì vậy?" Hải Sa Vương ỷ vào trước đây quan hệ tốt với Đường Tam, không nhịn được mà hỏi.

Đường Tam trầm giọng nói: "Gϊếŧ. Trừ phi không tiếc tất cả triển khai đồ sát Yêu Tinh Đại Lục. Xung quanh Yêu Tinh Đại Lục đều là Vô Tận Lam Hải, nếu các Hoàng Giả ở Tổ đình không tiếc tất cả triển khai đồ sát thì Hải tộc chúng ta nhất định phải đứng mũi chịu sào."
Nghe Đường Tam nói, Hải Long Vương trầm giọng nói: "Hải Thần đại nhân không cần lo lắng, chuyện này chúng ta ngược lại không sợ. Vô Tận Lam Hải vô biên vô hạn, chỗ sâu nhất chừng mấy vạn mét. Dù là Hoàng Giả cũng không dám xâm nhập biển rộng và chiến đấu với chúng ta. Nơi này là lĩnh vực của chúng ta, trên đại dương bao la, Hoàng Giả bọn họ có thể phát huy bao nhiêu phần thực lực cũng rất khó nói."

Đường Tam nói: "Chuyện này ta sẽ nghĩ biện pháp giải quyết. Nếu bọn họ thật sự làm như vậy thì chúng ta phải trảm Hoàng trên biển rồi." Nói đến đây, trong mắt Đường Tam hiện lên một đạo sát ý lạnh như băng.

Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận