Quảng cáo

Đổ Vỏ


Người ta rỉ tai nhau, nhà ông Sầu được ba thằng con trai, mà đứa nào cũng làm mất mặt tông đường.


Quảng cáo

Hai thằng Khán, Khò vì không chịu cả đời phải làm đồng áng chăn trâu cắt cỏ mà rủ nhau trốn biệt, cái này đã khiến ông nhiều lần xây xẩm mặt mày. Thằng cả Lục biết điều một chút ở lại chăm sóc cha già, thì nay lại trầm mình vào đứa con gái sa đọa, lẳng lơ. Đành rằng nó với thằng con nhà ông cũng tình nồng ý đậm thật, nhưng ai đời lại đi nhận con người ta như ruột thịt, cam chịu làm cái kiếp kẻ ăn ốc, người đổ vỏ.


Hỏi xem ông có điên máu không chứ!


Ông Sầu vốn xuất thân nông gia, nhà cửa cũng chẳng giàu có gì, có con trâu dành dụm sớm hôm cũng phải chuẩn bị đem giết để cưới con dâu cả vào nhà. Nếu như được đài các thì đã nở mày nở mặt, đây con dâu ông lại có đứa con được bảy tháng tuổi, là loại chửa hoang, có né cả đời cũng chẳng dám rước.


Việc này từng là lời đồn đãi của bà con làng xóm bao nhiêu ngày trời, khiến u con Cửu không dám ra ngoài đường nhìn ai. Ông cũng từng nhiều lần tham gia dè bỉu nó. Nhưng ai đời thằng con ông lại điên đến độ nhận cả mẹ lẫn con về nuôi, tự rêu rao với người ngoài rằng mình chính là cha đứa bé.


Cha cha cái con khỉ!


Mặc dù đứa bé có cái cằm giống ông, đôi mắt giống thằng Lục, cái miệng cười hệt như bà nó, nhưng thế đã chắc gì là cháu của ông? Con bé giống hàng trăm thằng mồ mả ngoài kia chứ riêng gì con ông? Ông không nhận, càng không muốn nhận cái loại chửa hoang. Tông đường nhà mình dù không phải mực son thếp vàng thì cũng đã bảy đời thanh sạch, đâu thể để đứa con rơi này nhúng chàm.


Chửi mắng thằng con thì cũng chỉ khăng khăng đòi sống chết. Bất hiếu đến thế là cùng! Ngu đến thế là cùng!


Ôi, ông tức phát điên mất thôi...


***


Warning: Dự đoán 4 chương, nhưng lấp vô thời hạn :) cẩn thận lọt hố, chết ráng chịu :)))))


Đến đây thì các bạn có thấy gì quen quen không? Vâng, chính nó đấy ạ. Chào mừng bạn đã đến với SRU (Sầu Riêng Universe), sản phẩm ăn theo của MCU (Marvel Cinematic Universe) =)))))

Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận