[Harry Potter] Villain-God Will Bless Us Again

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Tiết học đầu tiên của tôi bắt đầu ngay buổi chiều hôm đó, là tiết Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám của giáo sư Snape. Vì thế nên vào buổi trưa, một vài người trong nhà tôi sẽ ở lại để khỏi phải đi từ tầng hầm lên tít trên cao, còn một người sẽ đi lấy bữa trưa để ăn luôn trong phòng học trống gần đó.

Tiện trong bữa ăn, Blaise và một vài người khác đâm tò mò về vụ nổ tối qua. Dù đã có định luận của giáo sư Snape-với lý do là thử nghiệm bùa chú thất bại, nhưng đa số đều nửa tin nửa ngờ. Bởi vì sau lần nổ thứ nhất đáng lẽ người thử bùa phải dừng lại, nhưng lại có tiếng nổ thứ hai. Chuyện này dấy lên nhiều nghi vấn cho học sinh trong nhà mà khiến cho nhiều học sinh không thể không tìm hiểu.

Tôi không định đưa mảnh đá ra. Bởi vì trong này có nhiều người không nên biết về nó. Với sức công phá lớn, không ai biết sẽ có người tuồn thông tin này cho hắn.

Kể ra cũng xui xẻo, tôi ở phe đối địch với Voldermort mà lại ở ngay trong vựa người của hắn. Bởi vì quá nửa Slytherin có tư tưởng tiêu cực và sẵn sàng phục tùng hắn để thực hiện tư tưởng đó. Và để giáo huấn cho họ cũng không phải chuyện ngày một ngày hai.

Không có giải thích của tôi và những huynh trưởng còn lại, mọi người không dám hỏi thêm. Lúc chúng tôi giải quyết bát đĩa xong xuôi thì cũng gần giờ vào học.

Tiết đầu tiên học về bùa chú không lời. Thứ này không còn lạ lẫm với các Slytherin, vì đa số đều được tiếp nhận pháp thuật rất sớm, trừ tôi. Dù gốc gác là thuần huyết, tôi dành mười hai năm đầu sống theo lối sống của muggle mà không biết đến sự tồn tại của pháp thuật. Nên thứ bùa không lời này tôi biết, nhưng không tự mình làm được nếu không có chỉ dẫn. Sách giáo khoa phù thủy tù túng ở chỗ, pháp thuật có tính biến đổi vô hạn, nên lý thuyết thông thường khó mà bao quát được hết. Nên chuyện người thường chỉ cần đọc lý thuyết mà có thể thực hành thành công dù có, nhưng cũng tính vào dạng hên xui.

Tôi cũng có thử qua, nhưng chỉ dừng lại ở mấy thứ bùa đơn giản. Vì thế nên mới phải học thêm.

Khởi điểm hầu hết đều giống nhau, nếu không lỡ mồm nói ra câu thần chú thì cũng dừng lại ở lén thì thầm trong miệng. Với người kỹ tính như giáo sư Snape thì tất nhiên không hề hài lòng, chắc qua buổi học này thì nửa số học sinh sống chết muốn giáo sư Lupin quay lại, nửa tự trấn an bản thân rằng giáo sư Snape vẫn tốt hơn mụ Umbridge chán.

Kể từ sau cái chết của Cedric, ma lực của tôi xuất hiện điều bất thường. Có những loại bùa chú phóng ra thì mạnh không tả, có loại có cũng như không. Những lúc nào bị kinh động thì nếu may mắn, không vấn đề gì, còn nếu không may thì giống như bị bạo động. Thậm chí sau khi thay đũa phép thì càng gắt hơn. Chuyện này không thể không để ý, nếu không phải từ lúc đó tôi không có việc gì để dùng bùa chú, thì những nơi tôi đi qua hai ba tháng nay đều cháy nổ tưng bừng.

Nhưng vào tiết Phòng Chống Hắc Thuật tôi lại không thể cưỡng cầu. Chuyện bùa chú phóng ra mất kiểm soát so với không dùng đến thì xem ra phương án thứ hai vẫn luôn tốt hơn. Nhưng ánh mắt như dao của giáo sư Snape nhìn vào tay cầm đũa sứt sẹo của tôi lẫn Theodore đang nắm chặt cổ tay dính bùa châm làm tôi cuống cuồng vung đũa, khiến cho cái chun buộc tóc đeo trên tay cậu ta đứt làm đôi.

"Đó rõ ràng không phải là giải bùa châm" Giọng giáo sư Snape cô đọng "Trừ của nhà Slytherin hai điểm"

Hậu quả của lần này chăng đáng bao nhiêu, chỉ là cái chun buộc tóc lượm từ đâu đó. Nhưng sau này cần dùng bùa chú rất nhiều, hậu quả như thế nào không rõ. Thậm chí tôi còn cảm tưởng như chiếc đũa mới trong tay tôi còn chẳng thuộc về tôi.

Quái năm chân không hề đơn giản. Để thuần phục được nó có khi đã mất mấy mạng người. Nên nếu nói cây đũa làm từ lông của nó cũng như vậy, tôi cũng không quá ngạc nhiên.

Rảo bước từ cầu thang xuống, Takashi năm bảy hớt hải chạy đến chỗ tôi, dưới tay cầm một phong thư.

"Gửi em" Anh ta nói, hổn hển "Em vẫn là đội trưởng năm nay, nhỉ ? Vậy khi nào định tuyển thành viên"

"Chừng cuối tuần này" Tôi mở phong thư ra, nhìn thấy một góc của bức Đêm Đầy Sao, mặt sau là nét chữ xiên xiên của cụ Dumbledore. "Anh cứ đi đi, còn có tiết học sau đó nữa, đừng để lỡ"

"Phải...phải" Takashi thở phù "Vậy chào tạm biệt"

Tôi nhìn kỹ lại bức thư

Irenne,

Thầy muốn bắt đầu những buổi học riêng cho con vào thứ bảy này. Con vui lòng đến văn phòng thầy vào tám giờ tối.

Albus Dumbledore

Tái bút: Nước Chua

Năm trước tôi cũng có tiết học với giáo sư Snape. Năm nay lại là cụ Dumbledore. Chỉ khác ở chỗ năm nay tôi không biết là đến văn phòng thầy học cái gì. Có lẽ tôi sẽ tìm được chút gợi ý gì đó về tình trạng của tôi, phải. Hoặc là một tiết học liên quan đến biến hình hay phòng chống hắc thuật-tôi nghĩ đến chuyên môn cũ của giáo sư.

Nhưng để sau vậy, tôi cần học tiết thứ hai của giáo sư Slughorn.

oOo

Có hơi inappropriate, nhưng hiện tại tôi đang cần xèng để mua tablet😢 nên là mong mng ai có thể ủng hộ thì donate giúp tôi vào đây:


Các donator sẽ được tôi cập nhật thường xuyên và viết chương tri ân👉👈 đồng thời cũng thúc đẩy t ra chap thường xuyên hơn

Hoặc mng muốn xèng của mình đổ vào có ích hơn thì hãy vào trang Facebook của tôi để đặt commission (tôi để công khai nên fl cũng đc, còn add fr thì cân nhắc-link ghim ở đầu profile wattpad):

(Commission: bạn đưa tôi một khoản tiền theo bảng giá, tôi sẽ vẽ theo yêu cầu của bạn)

Rất cảm ơn mng vì đã theo tôi đến đây ạ🙇‍♀️

-->

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận