[Fanfic] [MoonSun] Mùa Hè Năm Ấy

..Họ nán lại Seoul một chút,Moon Byul dẫn dọ đến quán cà phê của Hani và cô,cũng phải gần cả tháng khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ Moon Byul mới quay lại đây,vừa chỉ bước chân bước vào trong mọi người đã ngạc nhiên nhìn họ y như người ngoài hành tinh vậy,thái độ ấy khiến WheeIn và Moon Byul không nhịn được cười mà thốt lên...

-Tôi nhớ không lầm là tôi chỉ đi có mấy tuần thôi mà đâu phải mấy năm trời đâu mầ mọi người nhìn tôi dữ vậy?-Moon Byul từ tốn tay khoanh trước ngực nhíu mày nhìn họ.

-Sếp Moon...tụi em nhớ chị quá đi!!-như bình tâm lại lao đến ôm chầm lấy Moon Byul mà không khỏi vui mừng.

-Được rồi,tôi chỉ ở lại đây một chút thôi,vẫn tốt chứ?-Moon Byul khẽ mỉm cười nhìm mọi người.

-Vẫn tốt đấy thưa Sếp Moon,ngồi đi mình làm cà phê cho mọi người!-Hani từ trong quầy nói vọng ra.

-Mình giúp cậu,mọi người ngồi đi,chờ tôi một chút!-Moon Byul cởi áo khoác ngoài ra và vội sắn tay áo lên.

...Yong Sun nhìn theo bóng lưng của Moon Byul,cô đã không biết rằng người yêu của cô biết pha cà phê,ngắm nhìn Moon Byul đang bận bịu với những phim cà phê cô mới nhận ra Moon Byul của cô rất quyến rũ,nhìn một hồi lâu thì WheeIn và Hwasa mới gõ nhẹ bàn khiến cô giật nhẹ người quay lại mà không khỏi ngạc nhiên với ánh nhìn sắt lẻm của hai đứa em đó...

-Chị ngắm chị ấy đủ chưa,có phải quốc phẩm đâu mà ngắm zữ vậy?-WheeIn cười châm chọc nhíu mày nhìn cô.

-Bộ không được sao,ai bảo chị của em quyến rũ quá làm gì!-Yong Sun giờ chẳng thèm ngại ngùng nữa mà ngược lại còn nhướng mày đáp lại.

-Ây cha,lúc trước chưa quen thì kích động một cái là bà chị đỏ ửng cả mặt lên rồi giờ quen nhau rồi nên là chả ngại ngùng gì nữa hết,chậc chậc,sếp Moon quả là cao tay!-Hwasa ồ lên một cái nhướng mày nhìn WheeIn cười châm chọc nhưng cũng vui trong lòng.

-"RENG"Là Hara,mình nghe đây!-điện thoại của Yong Sun reng lên và đó là Hara bạn của cô.

-"Nghe bảo cậu về sao không báo với mình?"-cô đã call video với Yong Sun khi vừa hay Yong Sun về.

-Mình về có chút việc cùng Hwasa và WheeIn nữa,một chút sẽ về lại BuSan sau nên mình mới không gặp cậu!-Yong Sun

-"WheeIn?cô nhóc ấy đi theo cậu làm gì vậy,chẳng phải đang làm nhiệm vụ với Moon Byul sao?"-Hara nhíu mày khó hiểu,cô chưa hay Yong Sun và Moon Byul đã quen nhau.

-À thì...thật ra là mình với...!!-Yong Sun cũng quên bén đi là không kể cho Hara nghe việc của mình và Moon Byul.

-Cà phê của mọi người đây!-Moon Byul từ xa đã đem cà phê lại cắt ngang lời của Yong Sun.

-"EH??MOON BYUL YI? CẬU LÀM GÌ Ở ĐÂY VẬY???"-thấy Moon Byul Hara gần như hét muốn nổ banh cái lổ tai của họ.

-Mắc mớ gì mình không được ở đây,đây là quán của mình kia mà,mình về cùng họ không được sao?-Moon Byul cũng ngồi xuống khẽ nhíu mày lên tiếng.

-"Khoang đã,đừng có nói với mình là hai người...thiệt hả?-Hara bỗng chau mày làm dấu như kiểu hai người đang quen nhau đấy ư.

-Ừm!-cả hai bình thản cùng đồng thanh.

-"YAH,HAI CÁI CON NGƯỜI KIA CHUYỆN NHƯ VẬY MÀ KHÔNG THÈM NÓI VỚI MÌNH LUÔN LÀ SAO HẢ?-họ lại được một phen đau lỗ tai với tiếng hét của Hara.

-Yah,không cần phải hét thẳng mặt bọn này đến như vậy chứ,ồn chết đi được!-Moon Byul bịt một bên tai nhíu mày lên tiếng.

-Cũng đã định nói cho unnie biết rồi,dè đâu unnie gọi cho chị ấy,tính cho bất ngờ thành ra bị đau hết cái lổ tai!-Hwasa hậm hực lên tiếng.

-"Hờ...được lắm Kim Yong Sun lúc mình còn ở BuSan cậu không thổ lộ đợi mình về YS thì hai người các cậu yêu nhau là sao,hai người ghê thật đấy,dù sao cũng chúc mừng hai người cuối cùng cũng chịu nhau rồi đấy,Yah Byulie,để cậu ấy buồn là cậu coi chừng mình đấy!"-Hara hậm hực lên tiếng không quên cảnh cáo Moon Byul.

-Không cần cậu nhắc,yên tâm đi mình không ăn hiếp cô ấy đâu!-Moon Byul khẽ nhẻo miệng cười tay mân mê tách cà phê trầm giọng nói.

-"Được,nói là giữ lời,thôi mình đi gặp đối tác đây,xong việc rồi về đấy,BYE!!"-nói rồi vội cúp máy khiến bốn người kia thở phào.

-Chị ấy ồn thật đấy,hai chị quen nhau thôi mà làm như người nổi tiếng hẹn hò vậy hét muốn bể màng nhĩ tụi em luôn!-WheeIn xoa hai bên thái dương không khỏi rùng mình mà nói.

-Em chịu được cậu ấy hay thật đấy Yong Sun,"RENG""Dong Hae?"xin lỗi Byul nghe điện thoại một chút...Tôi nghe đây!-Moon Byul khẽ nhíu mày khi thấy Dong Hae gọi cho mình,từ lúc làm nhiệm vụ đến giờ đây là lần đầu tiên cô nhận được cuộc gọi từ anh ấy.

-"Moon Byul này...chúng tôi...vừa tìm được một...thi thể..!"-đầu dây kia giọng hơi trầm đắng đo một lâu để lên tiếng.

-Hửm...thi thể...của ai?-Moon Byul khẽ chau mày nói vừa đủ để ba người kia có thể nghe được câu nói ấy của cô.

-"Là...là người của cô...được cài vào tổ chức...Lee Joon!"-giọng nói khó khăn trầm hẳn đi khiến Moon Byul thất kinh.

-Anh...anh nói cái gì...Lee...Joon sao..??-Moon Byul nghẹn ở cổ như không tin vào sự thật lắp bắp kêu lên.

-"Phải,tôi nghĩ cô nên đến đây để...xác nhận lại...alo...Moon Byul cô còn đó không?"-Moon Byul buôn lỏng bàn tay gương mặt tái nhợt như vừa không tin những gì Dong Hae anh vừa nói.

-Unnie,chị sao vậy...có chuyện gì vậy?-WheeIn chạy đến vịnh vai cô hớt hả hỏi.

-Byul à có chuyện gì vậy?-Yong Sun cũng không khỏi lo lắng.

-Người của đội...được cài vào tổ chức...đã...bị bọn chúng thủ tiêu...!!-Moon Byul khó nhọc gằn giọng lên tiếng.

-Moh?-cả ba thất kinh kêu lên,WheeIn biết đó là ai vì Moon Byul từng kể cho cô nghe về người ấy.

-WheeIn...gọi toàn bộ đội trở về Seoul trong hôm nay...nhanh lên..!!-Moon Byul nhắm nghiền hai mắt khẽ thở hắt giọng nói với cô.

-Vâng,em biết rồi,em sẽ gọi cho HyunA unnie!-WheeIn nhanh đã cầm điện thoại gọi cho HyunA.

...Moon Byul không thể tin rằng lần nói chuyện ấy là lần cuối cùng của cô và anh,họ đến để xác minh thi thể của anh,Dong Hae đã đợi cô ở đấy và đưa cô vào trong,cô vén tấm vải trắng che phủ ấy xuống,hình ảnh anh nằm bất động ở đấy khiến cô không khỏi đau lòng,WheeIn bịt miệng mình lại cố ngăn không cho tiếng nấc vang lên khi hai hàng nước mắt đã rơi xuống,Moon Byul cũng vậy,ngày để anh đi cô đã muốn nhanh để thu lệnh để anh trở về ba năm qua anh là người cung cấp toàn bộ thông tin cho cô về tổ chức,nhưng chưa kịp thì anh đã bị bọn chúng phát giác và thủ tiêu,cô hận bản thân mình lúc ấy đã không cương quyết hơn để ngăn anh lại...

...Cả đội khi hay tin đã tức tốc trở về lại Seoul,họ đã thật không ngờ Lee Joon đã bị trừ khử, việc anh làm nội gián họ đã biết,ngoại trừ Moon Byul ra thì Lee Joon anh là người mà họ kính trọng thật không ngờ khi vụ án chưa kết thúc anh chưa trở về thì đã mất mạng,Lee Joon là trẻ mồ côi cũng chẳng có bạn bè và người yêu ngoại trừ đội của anh ra,họ gần như không tin vào những gì WheeIn đã nói lúc ban nãy,đám tang của anh được tổ chức như một người cảnh sát đã hi sinh cho nhiệm vụ,Moon Byul đứng ở đấy trước mộ anh đã được một hồi lâu:"Ngày em trở về đội em đã muốn thu anh về đội nhưng anh vì muốn tìm ra chân tướng anh đã chống lại lệnh của em để tiếp tục nhiệm vụ,anh xem vụ án chưa kết thúc anh đã bảo em không được đi trước anh vậy mà anh lại đi trước em như vậy,có công bằng không hả Joon,yên nghỉ đi,em nhất định sẽ trả thù cho anh!"...

-Moon Byul,đây là tất cả những thứ mà tôi tìm được trong người của Lee Joon,đây chắc hẳn là thứ mà cô cũng đang cần!-Dong Hae đưa cho cô những vật mà anh tìm được trong người của Lee Joon.

-Cảm ơn anh,tôi sẽ xem nó sau!-Moon Byul đón lấy giọng trần hẵn lại.

-khách sáo rồi,cần gì cứ gọi tôi!-Dong Hae khẽ mỉm cười nhìn cô rồi quay lưng đi.

-Byul unnie...chị ổn chứ?-Mina ở bên cạnh cũng lo lắng cho cô.

-Không sao,mình cần yên tĩnh một chút,xin lỗi mọi người!-Moon Byul khẽ lên tiếng ảm đạm bước đi.

...Họ biết cô rất đau,Lee Joon tuy lớn hơn cô nhưng chỉ thua cô một bật họ xem nhau như anh em trong nhà,luôn hỗ trợ nhau trong các vụ án trước đây,mất đi anh đã khiến cô như mất đi một người thân trong gia đình vậy,ngồi ở một góc khuất cô xem những vật mà Lee Joon đã tìm được đó là bức hình chụp được tổ chức và tên cầm đầu,có lẽ vì vậy mà anh đã bị chúng thủ tiêu,cô bật cái ghi âm lên và nghe,giọng của tên Lão Đại khiến cô càng thêm thất kinh:"tên khốn thì ra là anh!",cô hứa với lòng nhất định sẽ bắt cho bằng được kẻ được gọi là Lão Đại này để pháp luật trừng trị hắn thật thích đáng...


.......................................................................................................................................................................................................


sắp đến hồi kết rồi,vài chap nữa là sẽ hoàn thành,hết fic này sẽ tiếp tục viết fic mới cho MoonSun tiếp,dạo này mê hai người này và MAMAMOO kinh khủng!!~~~

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận