Quảng cáo

Nghề Làm Fan

Bạn trai cũ của Liễu Dương là ai, Tả Thiên Dương chẳng cần bỏ nhiều công sức đã tìm thấy. Câu lạc bộ đua xe Tiểu Khai, tuy không phải người trong giới giải trí nhưng thường xuyên tiếp xúc với các người mẫu và nữ minh tinh, quen biết không ít người trong giới giải trí. Chuyện họ từng yêu nhau không phải bí mật nên muốn hỏi thăm cũng không quá khó.

"Trước khi Liễu Dương tham gia Super Voice cũng thường xuyên chụp ảnh cho các tạp chí nhỏ, coi như là một người mẫu đi, hai người họ yêu nhau từ lúc đó. Nghe nói ở bên nhau tầm hơn năm thì phải? Đến khi Liễu Dương tham gia Super Voice xong không bao lâu thì họ chia tay".

"Em xem Weibo của hắn nè". Tả Thiên Dương nói, "Đến giờ hắn vẫn còn theo dõi Weibo của Liễu Dương, nhưng Liễu Dương đã bỏ theo dõi hắn lâu rồi. Một số bài viết ngày trước có liên quan đến Liễu Dương hắn ta cũng chưa xóa đâu. Chà chà!"

Chu Tiêu Đồng còn đang bận xem thông tin Weibo.

Weibo của tay đua này tên là Eric Lương Diệc Phúc, Eric là tên tiếng Anh, Lương Diệc Phúc là tên tiếng Trung. Nội dung anh ta đăng trên Weibo không nhiều lắm, phần lớn là hoạt động của câu lạc bộ đua xe hoặc những thứ liên quan đến xe thể thao, rất ít khi đăng về cuộc sống hàng ngày.

Chu Tiêu Đồng kéo xuống bài đăng cũ gần đây, thì thấy Lương Diệc Phúc có dòng trạng thái không kèm hình ảnh.

"Do anh không hiểu chuyện nên làm tổn thương trái tim em. Em không muốn tha thứ cho anh, do anh tự làm tự chịu, nhưng dù như thế nào, anh mong em sẽ luôn chăm sóc tốt cho chính mình. Em mãi mãi là cô gái nhỏ trong lòng của anh."
Quảng cáo

Thời gian bài viết này là giữa tháng chín năm ngoái.

Eric Lương Diệc Phúc không phải người trong giới giải trí, người theo dõi cũng không nhiều, nên bình luận bên dưới cũng không nhiều lắm. Dưới bài đăng có hơn hai mươi bình luận, Chu Tiêu Đồng mở ra đọc, phần lớn là bạn tốt hỏi anh ta đã xảy ra chuyện gì. Có vài ID và ảnh đại diện khiến cô chú ý.

Tiểu Thanh yêu Dương Dương: "Anh chia tay với Dương Dương rồi sao???"

Tôi là bánh đậu của Dương Dương: "Trời ơi! Anh đã làm chuyện gì có lỗi với Dương Dương hả? Dương Dương sẽ đau lòng thế nào chứ!! Lúc trước tôi còn chúc phúc cho hai người cơ mà!!"

Mấy ID này nhìn qua cũng biết là fan của Liễu Dương, còn là mấy fan chắc rất thích xem phim truyền hình.

Liễu Dương chưa từng công khai tình yêu của chính mình, trước kia không công khai chuyện với Lương Diệc Phúc, hiện giờ cũng không công khai chuyện với Dương Bình. Nhưng không nên coi thường năng lực điều tra của các fan, họ cả ngày nhìn các chằm chằm dấu vết idol để lại, nếu muốn đào thì không có gì không thể đào ra.

Chu Tiêu Đồng lại kéo thêm vài bài đăng nữa, rất nhanh đã biết tại sao fan của Liễu Dương có thể tìm được Eric Lương Diệc Phúc.

Thất tịch năm ngoái, Liễu Dương đã từng đăng một bài trên Weibo, nội dung là "Cầu mong chúng ta đều có thể lấy được người khiến chúng ta hạnh phúc [trái tim]", ảnh đi kèm là ảnh một chú chim sẻ đậu bên cầu. Lương Diệc Phúc chia sẻ bài đăng này, không nói gì, chỉ thả một biểu tượng trái tim.

Nếu chỉ nhìn qua bài đăng này của Liễu Dương thì cũng không thấy điều gì. Coi nó là tuyên ngôn của một người độc thân hay đang yêu đương cũng được. Còn Eric Lương Diệc Phúc chia sẻ lại bài, bản thân cũng không để lộ điều gì, người không hiểu có thể cho là fan đang bày tỏ tình yêu với idol.

Nhưng vấn đề là, Weibo của vị Lương Diệc Phúc này đã được chứng thực. Là một tay đua, một phú nhị đại, lại chạy đến làm fan cho nữ minh tinh tuyến 18, rõ ràng là không hợp lý? Lại mở bình luận dưới bài chia sẻ của anh ta ra, bạn bè anh ta đều không tránh né gì mà trêu chọc.

Câu lạc bộ siêu xe _ Lục Thanh: "Á à, phát cơm chó kìa."

Câu lạc bộ siêu xe _ Tiểu K: "Lần sau dẫn theo chị dâu đi ăn cơm nha anh."

Người mẫu Tiểu Nhạn: "Hâm mộ chị dâu quá đi."

......

Cho nên cho dù Liễu Dương chưa từng công khai, nhưng vị tay đua này luôn thoải mái hào phóng công khai mối quan hệ của họ. Chỉ cần fan bỏ tâm tư tìm hiểu, tìm được anh ta cũng không khó.

Chu Tiêu Đồng kéo xuống xem thêm bài đăng cũ, phát hiện Lương Diệc Phúc chia sẻ vài bài đăng trên Weibo của Liễu Dương, hoặc đơn phương đăng mấy trạng thái yêu đương, tuy không viết tên Liễu Dương cũng không @Liễu Dương, nhưng chỉ cần nhìn cũng biết có liên quan đến Liễu Dương.

Chu Tiêu Đồng còn đang xem, Tả Thiên Dương đã gọi điện thoại đến. Cô vội vàng nhận cuộc gọi.

"Em xem Weibo Lương Diệc Phúc chưa?"

"Đang xem."

"Em nhìn thấy trạng thái anh ta đăng khi hai người họ chia tay chưa? Chậc chậc, 'Em mãi mãi là cô gái nhỏ trong lòng của anh'......Người anh nổi hết da gà lên rồi này! Anh nói này, đám thẳng nam kia toàn kẻ ngốc hử? Sao có thể để loại phụ nữ như Liễu Dương xoay như chong chóng vậy chứ!"

"Anh đừng chỉ cảm thấy người khác ngốc." Chu Tiêu Đồng bất đắc dĩ nói, "Chuyện này chỉ chứng tỏ Liễu Dương rất cao tay. Nếu anh có giá trị lợi dụng đối với cô ta, không chừng cô ta cũng chơi anh rồi."

"....................." Tả Thiên Dương hoảng sợ thét lên, "Không được coi thường chỉ số thông minh của anh!!"

"......"

"Được được được, em sai rồi." Chu Tiêu Đồng vội vàng trấn an, nói, "Em muốn nói là, chưa chắc mấy người đàn ông này đã ngốc, có thể do Liễu Dương có thủ đoạn, hoặc ít nhất thì chỉ số EQ cũng cao, đúng không?"

Chu Tiêu Đồng không vì thành kiến cá nhân mà nói xấu Liễu Dương. Cô là một tác giả tiểu thuyết, nếu muốn miêu tả một cuộc đối thoại giữa các nhân vật, lúc muốn khắc họa cảm xúc của nhân vật không chỉ phải nắm chắc được tính cách của nhân vật, mà còn phải căn cứ vào hoàn cảnh cuộc đối thoại để điều chỉnh nhân vật sao cho phù hợp. Người tốt tính lúc nào cũng tốt tính sao? Không, cũng sẽ có lúc bùng nổ chứ; Nhân vật ác lúc nào cũng ác độc à? Không, cũng sẽ có lúc dịu dàng chứ. Một người có thể bạc tình bạc nghĩa với A nhưng cũng có thể là người si tình với B!

Tả Thiên Dương xem Weibo Lương Diệc Phúc thì cảm thấy Lương Diệc Phúc là một kẻ ngốc nghếch si tình, nhưng khi Chu Tiêu Đồng xem Weibo Lương Diệc Phúc, lại nghĩ không biết Liễu Dương đã cho Lương Diệc Phúc điều gì, mới có thể khiến Lương Diệc Phúc đã chia tay rồi mà còn công khai thể hiện tình yêu thắm thiết?

Ai cũng ghét bị người khác chỉ trích. Ừ thì coi như mình không đúng thật, cũng sẽ cố tìm cho mình một lý do, khi bị người khác chỉ trích, trong lòng dễ sinh ra cảm xúc muốn phản kháng, cuối cùng biến thành công kích lẫn nhau. Nhiều đôi tình nhân lúc yêu nhau muốn cùng sống cùng chết, đến khi chia tay chỉ hận không thể xé tan xác đối phương.

"Em nói với anh thế này, anh có dám thừa nhận anh sai, là anh không đúng không?" Chu Tiêu Đồng nói.

"Anh không bao giờ sai!" Tả Thiên Dương hừ một tiếng, "Sao anh lại không đúng chứ?!"

"Ha ha......" Chu Tiêu Đồng bị giọng điệu kiêu ngạo của anh chọc cười, "Đúng rồi, con người ai cũng giống nhau, trong lòng ai cũng có một công chúa nhỏ. Nếu Liễu Dương nói với Lương Diệc Phúc, tên đáng chết nhà anh cái này không tốt, cái kia cũng không tốt, sao dám đối xử với tôi như vậy? Anh cảm thấy Lương Diệc Phúc sẽ nói đúng đúng đúng đều do anh không tốt, có chia tay đi nữa thì em cũng mãi mãi là cô gái nhỏ trong lòng anh hở?"

"......"

Tả Thiên Dương im lặng một lát: "Cốt truyện này nghe khá giống với kẻ thất bại quỳ liếm chân nữ thần, chứ không giống cao phú soái với nữ minh tinh tuyến mười tám."

"Đúng! Muốn cho một người thừa nhận chính mình đã làm sai, mà không chỉ trích gì đối phương, chỉ có hai tình huống: Thứ nhất, có việc cần nhờ vả, không thể không trái lương tâm mà nịnh bợ; thứ hai, đối phương cho hắn mặt mũi, khiến hắn cảm thấy trong mối quan hệ này hắn đứng ở vị trí cao hơn, là một người ở địa vị cao hơn, thừa nhận sai lầm ngược lại lại thấy chính mình rất khoan dung! Anh xem lại Weibo của Lương Diệc Phúc đi, anh có cảm thấy anh ta nhìn thì như rất thâm tình, nhưng cảm giác hơn người của anh ta sắp tràn ra khỏi màn hình rồi không?"

"......"

Tả Thiên Dương giờ khắc này còn đang nhìn Weibo của Lương Diệc Phúc. Anh khó tin kéo màn hình lên, tìm bài viết chia tay của Lương Diệc Phúc, đọc lại một lần nữa.

"Do anh không hiểu chuyện nên làm tổn thương trái tim em. Em không muốn tha thứ cho anh, do anh tự làm tự chịu, nhưng dù như thế nào, anh mong em sẽ luôn chăm sóc tốt cho chính mình. Em mãi mãi là cô gái nhỏ trong lòng của anh."

Lần đầu đọc anh đã cảm thấy kỳ lạ mà không biết tại sao, sau khi nghe Chu Tiêu Đồng phân tích, đọc lại một lần nữa, rốt cuộc cũng tìm ra! Anh đọc được hàm ý của Lương Diệc Phúc!

"Do anh không hiểu chuyện nên làm tổn thương trái tim em." —— Đây là muốn cắt đứt quan hệ, địa vị tôi cao hơn em, điều kiện tôi tốt hơn em, em cần tôi hơn tôi cần em, cho nên đúng là bình thường tôi đã không đủ quan tâm đến em.

"Nhưng dù như thế nào, anh mong em sẽ luôn chăm sóc tốt cho chính mình" —— không có tôi, em không thể chăm sóc tốt cho chính mình. Ôi, em đúng là đáng thương quá!

"Em mãi mãi là cô gái nhỏ trong lòng của anh." —— đây là tự mình làm chính mình cảm động. "Mọi người mau đến xem, tôi chính là một người đàn ông si tình đến nhường này này!"

Đọc lại lần nữa, Tả Thiên Dương đột nhiên cảm thấy, Liễu Dương đúng là có chút đáng thương?! Một cô gái si tình không kềm chế được yêu một cao phú soái, không được cao phú soái quan tâm yêu thương, cuối cùng thương mình đầy thương tích, buồn tủi bỏ đi......

—— chờ một chút!! Không phải anh định đứng về phía Liễu Dương đâu?! Đột nhiên lập trường sao lại thay đổi thế này!! Giải thích thế này chỉ do anh tự nghĩ ra, có phải sự thật hay không còn chưa dám nói, nhưng có một sự thật là: Liễu Dương đã khiến cho Lương Diệc Phúc cảm thấy như vậy!

"Nếu đoạn cốt truyện để cho em viết vào tiểu thuyết, em sẽ viết ——" Chu Tiêu Đồng nói, "Khuôn mặt cô gái đẫm nước mắt, như đóa hoa lê dính mưa nói với người con trai: 'em yêu anh như vậy, xem anh như toàn bộ cuộc sống của mình, nhưng em lại chỉ có thể chiếm một phần rất nhỏ trong trái tim anh. Anh quá ưu tú, em biết mình không xứng với anh. Tình yêu này khiến chúng ta mệt mỏi như vậy, cho dù em biết em mãi mãi không thể gặp được người tốt hơn anh, nhưng em muốn cho anh tự do. Anh nhất định phải hạnh phúc nhé, chỉ cần anh hạnh phúc, em đã an lòng rồi. ' sau đó người con trai đau lòng nói; ' Rất xin lỗi, do anh làm em tổn thương. '"

Tả Thiên Dương: "......"

"Anh cảm thấy thế nào?" Chu Tiêu Đồng hỏi.

"...... Anh bái phục!" Tả Thiên Dương nói, "Thật sự bái phục! Anh nhớ em chưa từng viết cung đấu nhỉ? Sao am hiểu thế?"

"Cung đấu có là gì chứ." Chu Tiêu Đồng khinh thường, "Đại chiến giữa các fan còn xuất sắc hơn cung đấu nhiều."

"Cuốn tiếp theo em viết cung đấu đi, thật đấy!" Tả Thiên Dương nói, "Nhất định bán chạy, xong thì làm biên kịch, ratings phim chắc chắn vô cùng cao! Xong chuyển đến làm hàng xóm của anh nè!"

"Cám ơn lời hay của anh nha."

Hai người nói đùa vài câu, phát hiện lạc mất đề tài ban đầu, Tả Thiên Dương vội đem đề tài kéo lại.

"Vậy em định làm gì bây giờ?"

"Vị tay đua này luôn cảm thấy mình hơn người ta." Chu Tiêu Đồng nói, "Chỉ cần chọc vài câu là đủ rồi."

Một lát sau, Chu Tiêu Đồng mở một tài khoản Weibo khác ra —— Fan chuyên nghiệp không nhiều gì, chỉ nhiều acc clone —— nhắn cho Eric Lương Diệc Phúc một tin nhắn.

Đóa Hoa Không Biết Tên: "Lương tiên sinh, tôi là bạn tốt của Liễu Dương. Cô ấy đã tìm được chân ái kiếp này, mấy ngày nữa sẽ bước vào lâu đài hôn nhân. Cô ấy rất yêu anh ta, không muốn mất anh ta. Tình cảm của anh và cô ấy đã không còn nữa. Cho nên mong anh có thể xóa hết những bài đăng Weibo có nội dung liên quan đến Dương Dương không? Mong anh đừng ảnh hưởng đến hạnh phúc của cô ấy, cám ơn!"
Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận