[Fanfic] [Vkook] Tôi Không Muốn Quên Em

Chap 18 : Sự Cố Tại Buổi Biểu Diễn.
...
Tối hôm kia HoSeok đúng là có tới nhà YoonGi, nhưng sự tình thế nào hắn cũng không rõ lắm, chỉ nói từ nhỏ TaeHyung đã có đam mê làm ca sĩ, cậu ấy thường xuyên xin được lên hát trong quán bar chỉ vì muốn cho mọi người biết và hiểu cậu ấy có mong muốn sâu sắc cỡ nào người khác thích giọng hát của cậu ấy.
Nên hiện tại cậu ấy hát trên sân khấu lớn như vậy lại còn được lên các trang mạng, kênh nhạc nổi tiếng, truyền hình gì đó thì chắc chắn cậu ấy đã được tuyển vào công ty đào tạo ca sĩ, hơn nữa còn là công ty lớn.
...
Mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp đến khi quản lí thông báo TaeHyung nhận được một show trong một sân khấu cực lớn và hoành tráng, bài hát cũng đã chuẩn bị xong, ngày đó các nhóm tiền bối hậu bối trong giới ca hát đều có mặt đầy đủ, quản lí nói anh phải chuẩn bị thật cẩn thận, không được để xảy ra bất kì sai sót nhỏ nào.
Dạo gần đây anh liên tục nhận được giấy mời của các chương trình không nhỏ cũng không lớn, anh vẫn tham gia đều đều không từ chối ai cả, cùng lúc này có cả hai công ty gửi giấy mời, một bên là công ty anh, một bên là công ty lớn hơn nữa, họ nói nếu anh không tham gia thì sẽ hối hận.
TaeHyung đang vô cùng phân vân, anh tham gia công ty của họ thì có thể nói sẽ nổi tiếng trên khắp cả nước hoặc sẽ là khắp thế giới, như vậy mang lại cho anh lợi ích không nhỏ.
Chuyện này quản lí và công ty bên anh không biết.
Ngày gửi giấy hồi âm là sáng ngày mai, TaeHyung lúc này vừa ăn cơm tối xong, ngồi trước bàn làm việc nhìn chằm chằm hai tấm giấy mời, cuối cùng lại đặt bút kí tên vào bên công ty anh, sau đó viết một thư hồi âm với công ty họ, nói là anh không thể tham gia, nếu họ còn muốn hợp tác thì anh sẽ chờ cơ hội từ họ.
Trang nhật kí thứ 60. "Tôi đến đây hai tháng rồi, không biết Kookie có bị người khác theo đuổi hay không? Tôi sợ, em ấy sẽ đồng ý..."
Sáng hôm sau TaeHyung đi gửi giấy hồi âm và đến công ty anh đưa giấy đồng ý tham gia, vì các tiền bối trong giới âm nhạc đã lâu đều tập trung ở chương trình lần này, anh muốn từ họ học thêm kinh nghiệm.
"Ồ, V! Em sẽ tham gia chương trình lần này đúng không?"
Nghe tiếng nói ở phía sau,  TaeHyung quay người lại, là tiền bối JackSon, TaeHyung lịch sự cúi đầu nói. "Vâng, em đến nộp giấy tham gia."
Dù TaeHyung vừa vào công ty chưa được 2 tháng nhưng đã làm quen với rất nhiều tiền bối hậu bối, họ cũng rất mến anh, cách nói chuyện và cư xử đều đúng mực, đối với các tiền bối đều rất lễ phép.
"Hôm đó gặp lại, chào em, V." JackSon vẫy tay rồi chạy về phía nhóm mình, TaeHyung nói với theo. "Tiền bối, chào anh."
...
Ngày diễn cuối cùng cũng tới, TaeHyung đang ở trong phòng trang điểm, hai chị ở trên môi anh quét quét cái gì đó, anh thì đang cầm điện thoại chơi game, hai chị thật muốn hỏi, sao sắp đến giờ lên sân khấu rồi mà anh không có chút lo lắng nào?
À, thật ra anh chơi để không nghĩ tới chuyện đó thôi, anh đang hồi hộp chết đi được này.
Lúc trong thời gian ngồi chờ lượt mình, anh nghe các nhóm khác hát lẫn nhảy, nhưng trong phần của anh chỉ có hát thôi, anh không giỏi về nhảy cho lắm, hơn nữa là thể loại nhẹ nhàng nên không cần vũ đạo.
Ngồi cạnh anh là các tiền bối EXO, anh nhớ khi trước mình rất hâm mộ các tiền bối nhưng là 12 người, lúc này chỉ còn 9 người thôi. Họ thỉnh thoảng có quay sang nói chuyện với anh, hỏi anh từ đâu đến, họ đều là từ Hàn Quốc sang Trung Quốc tham gia chương trình lần này, khi biết anh cũng là người Hàn thì lập tức dùng tiếng Hàn nói chuyện, như vậy sẽ khiến đối phương thoải mái hơn.
Đến lượt TaeHyung lên sân khấu, anh mang theo tâm trạng hồi hộp đi lên, lòng bàn tay cũng chảy mồ hôi cả, nắm chặt micro rồi hát, mọi người bên dưới đều im lặng, các tiền bối đều vỗ tay theo từng nhịp hát của anh.
Lúc kết thúc bài hát, anh cúi người chào thì có ai đó ném lên một chai nước rỗng, anh giật mình ngước lên rồi lại nhìn xuống chai nước, anh nhặt nó lên cầm trên tay rồi im lặng, nét mặt trầm xuống không nói câu nào.
Một lúc sau mới nghe phía bên trái BaekHyun lên tiếng, giọng nói có chút không hài lòng. "Tôi không biết mục đích là gì, nhưng cảm phiền nén lại thái độ bất lịch sự của mình đi."
"Vừa mới vào giới âm nhạc mà xứng đáng tham gia chương trình lớn này sao? Các tiền bối của tôi còn không được tham gia, người này có tư cách gì?"
Bên dưới, một bạn nữ đã hét lên giữa hội trường yên ắng.
"Bạn nữ này, ầm ĩ cái gì thế?" BaekHyun chìa tay, trên tay là micro, khóe miệng hơi nhếch lên mỉm cười với người kia. "Lên hát một bài đi."
"Tiền bối, cách cư xử lẫn ăn nói so với TaeHyung đã thua xa, tại sao phải hát chứ?" JackSon bất bình khoanh tay, còn chưa nói đến sự lễ phép với người lớn tuổi hơn của bạn nữ kia.
TaeHyung đứng im lặng, anh không biết BaekHyun và JackSon nói gì, cảnh tượng ban nãy cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh, anh chỉ kịp kéo tay BaekHyun nói nhỏ. "Tiền bối, không sao đâu."
"Các tiền bối của bạn đã tham gia vào chương trình của công ty KPF cả rồi, bạn còn không biết họ muốn tham gia vào chương trình lớn hơn sao?" JackSon quay sang nhìn bạn nữ, ánh mắt đầy tức giận. "Nếu lần sau có đến dự những chương trình này, hãy biết tôn trọng người khác một chút, nếu không thiệt thòi vẫn là bạn đấy."
"Mong bạn có thể xin lỗi TaeHyung sau khi kết thúc buổi trình diễn."
---End Chap 18---

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận