Quảng cáo

Tu Chân Tu Duyên Chỉ Vì Nàng

Tử Huyết Thần Đằng toàn thân tím đỏ, bản thể khổng lồ, nhưng hài tử của nó lại trông như một cây đậu mầm nhỏ, hơn nữa còn trồng trên một củ khoai tây dính đầy bùn.

Tiểu Đậu Mầm rất là phấn chấn, nhìn thấy Thư Khinh Thiển cúi xuống quan sát mình, nó lập tức chít chít kêu lên, nhanh chóng rút sợi rễ ra khỏi bùn. Sau đó sợi rễ tách ra thành hai cái chân bé xíu, như một làn khói chạy đến bên chân Thư Khinh Thiển, nũng nịu cọ lấy nàng.

Thư Khinh Thiển có chút giật mình, nhìn xem cây đậu nhỏ dùng búp mầm cọ lấy chân nàng, để lại một vệt nước bọt, nàng trong lòng cảm khái không thôi, quả nhiên là hài tử của Tử Huyết Thần Đằng.

Mặc Quân ôm lấy nàng, khẽ mỉm cười: "Khinh Thiển, tiểu gia hỏa rất yêu thích nàng."

Tử Huyết Thần Đằng cũng hơi kinh ngạc, "Không ngờ cỏ non lại thân cận cô nương như vậy. Thư cô nương chớ kinh sợ, cỏ non trời sinh linh tính, không chỉ có thể lên tiếng, tự do cất bước, còn biết tìm đến mạch đất dồi dào nhất, tự trồng mình trong đó. Nó vừa sinh liền có thể miệng phun linh dịch, là chất đại bổ giúp tu dưỡng nhan sắc, nó như vậy là biểu thị lòng yêu thích đối với cô nương."

Mặc Quân nhạt tiếng nói: "Cũng nhờ ngươi truyền cho hài tử linh mạch địa khí, lại có hỗn độn thổ tẩm bổ, hảo hảo bồi dưỡng nó, có lẽ Tử Huyết Thần Đằng các ngươi sẽ có ngày phục hưng."

Tử Huyết Thần Đằng kích động đáp một tiếng.

Thư Khinh Thiển ngồi xổm người xuống, đưa tay nhẹ nhàng đâm đâm Tiểu Đậu Mầm, nó tựa hồ có hơi sợ ngứa, dĩ nhiên vặn vẹo xoay eo tránh né. Thư Khinh Thiển ý cười dịu dàng thu tay về, tiểu gia hỏa liền duỗi ra hai sợi dây leo màu xanh lục quấn lấy ngón tay nàng, không cho nàng rời đi, đáng yêu vô cùng.

Tiểu Khoai Tây ở một bên duỗi ra bốn cái chân nhỏ, chậm rãi lung lay đi qua, nó chạm chạm Tiểu Đậu Mầm. Tiểu Đậu Mầm lắc đầu làm cho nó có chút tức giận, xoay người liền rời đi. Tiểu Đậu Mầm thấy vậy chít chít kêu lên, lại hôn mấy ngụm nước bọt lên tay Thư Khinh Thiển, linh dịch mang theo nồng đậm hơi thở sự sống bắt đầu thấm vào tay nàng.

Sau đó Tiểu Đậu Mầm duỗi sợi rễ vội vàng đuổi theo Tiểu Khoai Tây, hướng đối phương phun mạnh nước bọt. Tiểu Khoai Tây lúc này mới nhượng bộ, để đậu mầm nhỏ trồng trên đầu mình, chậm rãi trở lại bên cạnh Tử Huyết Thần Đằng.

Thư Khinh Thiển bị hai vật nhỏ chọc đến buồn cười, củ khoai tây kia là đang ghen sao?

Mặc Quân cũng nhịn không được bật cười, liếc nhìn Tử Huyết Thần Đằng, "Ngươi đã sinh con, vậy hẳn là có thể hóa hình người."

"Ta biết, nhưng mấy năm nay tiêu hao linh khí quá lớn, còn phải đợi thêm một thời gian."

Mặc Quân khẽ gật đầu, mang theo Thư Khinh Thiển từ biệt Tử Huyết Thần Đằng, liền rời khỏi Lang Gia Ngọc.

Thư Khinh Thiển vẫn một mặt ý cười cùng Mặc Quân nói về hai vật nhỏ đáng yêu kia, Mặc Quân thấy nàng vui vẻ, trong lòng cũng rất thoải mái, "Vậy ta đem Tiểu Đậu Mầm cho nàng chơi nhé?"

Thư Khinh Thiển lắc đầu: "Không được, đó là hài tử của người ta, nàng không sợ đối phương tìm nàng liều mạng?"

"Chỉ cần vợ ta hài lòng, có gì không thể?"

Hai người cười đùa liền oa ở trong phòng, vượt qua một buổi chiều.

Sáng hôm sau, Mặc Quân đến chỗ Lưu Niên thương nghị sự vụ trong Phù Đồ Môn, Thư Khinh Thiển bồi tiếp Nguyệt Thường tán gẫu. Hồi lâu sau Thư Khinh Thiển rời khỏi phòng Nguyệt Thường thì gặp được Bách Xá, một mình hắn lẳng lặng đứng ở đó, trong tay nâng niu một đồ vật, bóng lưng nhìn qua có chút tang thương.
Quảng cáo

Phát hiện Thư Khinh Thiển đi đến, hắn cấp tốc đem đồ vật cất đi, Thư Khinh Thiển chỉ nhìn thấy một góc, mơ hồ là trang sức nữ tử.

Bách Xá rất nhanh khôi phục dáng dấp ngày thường, cười nói: "Thiển Thiển cô nương đi tìm Mặc cô nương sao?"

Thư Khinh Thiển hơi kinh ngạc vì hắn đổi xưng hô, nhưng cũng không nhiều lời, chỉ là một cái xưng hô mà thôi, cũng không đáng nhắc. "Ân, Bách Xá, ngươi có tâm sự sao?" Vừa nói xong, Thư Khinh Thiển liền cảm thấy đường đột, Bách Xá rõ ràng muốn che giấu, chính mình lại hỏi tới làm gì.

Sắc mặt của Bách Xá hơi ngưng, tựa hồ có hơi kinh ngạc, "Không có gì, chỉ là đột nhiên nhớ tới một vị bằng hữu đã mất, hơi xúc động thôi."

Nghĩ đến trang sức trong tay hắn, Thư Khinh Thiển nhẹ giọng nói, "Là vị cô nương điều chế hương thơm kia phải không?"

Bách Xá nhìn nàng, trong con ngươi kiềm chế tâm tình, âm thanh có chút than tiếc, có chút phiền muộn, "Cô rất thông minh, chính là nàng ấy. Ta vốn cho rằng nàng ấy đi rồi, thời gian dài dằng dặc có thể lãng quên, nhưng năm tháng trôi qua như gió thoảng, ký ức vẫn luôn tươi mới như vậy."

Hắn lúc này không còn dáng vẻ ôn hòa phiêu dật, trong xương tủy tang thương làm sao cũng che giấu không được, làm Thư Khinh Thiển cũng mạc danh nổi lên chua xót.

"Xin mạn phép hỏi một câu, ngươi bất quá hơn 300 tuổi, người kia hẳn là tương đương, làm sao sẽ rời đi?"

Người tu chân tuổi thọ lâu dài, Kim Đan kỳ hai trăm tuổi, Nguyên Anh năm trăm tuổi, Xuất Khiếu một ngàn tuổi, qua Phân Thần kỳ chính là mấy ngàn năm, đột phá Động Hư cũng được hơn vạn năm, kia mới 300 năm cũng không tính là gì.

"Thế sự vô thường, năm đó ta hộ không được nàng ấy, chỉ có thể nhìn nàng ấy bị hại chết. Tu Chân giới vẫn luôn tàn khốc như vậy, ta chỉ có thể một người ở bên trong giãy dụa, một người cô đơn vượt qua năm tháng dài đằng đẵng."

Bách Xá tràn đầy bất đắc dĩ, một câu cuối cùng thật sự bi thống, làm cho Thư Khinh Thiển cũng có chút khổ sở, nàng cùng Mặc Quân đến một ngày có phải hay không cũng rơi vào tình cảnh đó? Trong lòng gấp đau, Thư Khinh Thiển lắc lắc đầu, không suy nghĩ thêm nữa, nàng chịu đựng không nổi.

Bách Xá thấy sắc mặt của nàng không tốt, lúc này mới phản ứng kịp, nhẹ giọng nói: "Xin lỗi, ta không nên kể những chuyện này, làm cô nương không vui rồi."

Thư Khinh Thiển miễn cưỡng cười: "Không có gì, là ta không nhịn được hỏi nhiều. Chỉ là thân ở trong Tu Chân giới, nhận lấy tuổi thọ dài lâu, cũng không thể không trải qua thống khổ. Ngươi còn có thể đi làm chuyện nàng ấy muốn làm, hoàn thành tâm nguyện cho nàng ấy, đúng không?"

Bách Xá nhìn nàng thật lâu, trong mắt tâm tình không hiện rõ, sau đó hắn cười vang: "Thiển Thiển cô nương, không ngờ cô tuổi còn trẻ mà đã nhìn thông thấu sự đời. Tuy nói duyên phận vô thường, nhưng ta lại rất tin tưởng duyên phận, không nói chuyện khác, Bách Xá ta muốn kết giao bằng hữu với cô nương. Sau này nếu có bất luận chuyện gì, truyền tin cho ta, ta lập tức đến hỗ trợ."

Thư Khinh Thiển cũng không từ chối, xem ra tâm tình Bách Xá đã tốt hơn. Chỉ là nàng than nhẹ một tiếng, bất luận nàng nhìn thông thấu đến mức nào, ở bên cạnh Mặc Quân, nàng vĩnh viễn nhìn không thấu.

Bất quá, nàng đối Bách Xá càng ngày càng có cảm giác thân quen, như cố nhân xa cách lâu ngày gặp lại, hoàn toàn khác biệt so với Lưu Niên cùng Hạ Cư Thịnh. Nàng khẽ lắc đầu, chỉ cho rằng mình cùng Bách Xá có chút duyên phận.

Bách Xá giống như tùy ý nói: "Cô cùng Mặc Quân cảm tình rất tốt, hầu như một bước không rời?"

Thư Khinh Thiển có chút ngại ngùng, nhưng vẫn trấn định nói: "Ân, giữa ta và nàng ấy duyên phận rất kỳ diệu, khi còn bé ta liền gặp được nàng ấy, cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện, thậm chí đã không phải duyên phận có thể giải thích. Đúng rồi, ta còn muốn đi tìm nàng ấy, xin cáo biệt."

Bách Xá gật gật đầu nhìn Thư Khinh Thiển rời đi, nghĩ tới những ngày qua Thư Khinh Thiển cùng Mặc Quân nhất cử nhất động gắn bó thân mật, thậm chí không tiếc tính mạng đi cứu Mặc Quân, hắn khẽ thở dài một tiếng. Hắn từ trong ngực lấy ra vật trang sức kia, lẩm bẩm nói: "Ta biết tâm nguyện của nàng chính là bảo vệ thật tốt người kia, ta nhất định sẽ thay nàng hoàn thành, xin nàng yên tâm."

Một bên khác Mặc Quân cùng Lưu Niên đang thương nghị chuyện khôi phục Phù Đồ Môn. Mặc Quân lấy ra hai phần ba tài nguyên trong vòng tay Bạch Cửu Mị, cùng với một phần tài nguyên trong Lang Gia Ngọc chính mình, toàn bộ giao cho Lưu Niên.

Lưu Niên vừa nhìn thấy liền kinh ngạc không thôi, cho dù là thời kỳ thịnh vượng của Phù Đồ Môn năm đó, tài nguyên cũng không sánh kịp một góc nhỏ! Vòng tay Bạch Cửu Mị vốn là cất chứa vô số linh dược quý, lại được Hạ Tâm Nghiên trong mười năm thêm vào không ít kỳ trân dị bảo, số lượng cùng chủng loại không phải người thường có thể tưởng tượng. Huống hồ Mặc Quân cho thêm một phần tài nguyên của chính mình, đều không phải phàm vật.

Mặc Quân nhìn dáng vẻ Lưu Niên thất thố, đạm nhạt nói: "Ta không có nhiều thời gian, Phù Đồ Môn nhất định phải mau chóng lớn mạnh. Bây giờ linh mạch phong thuỷ hoàn toàn khôi phục, chúng đệ tử có thể tiến vào cấm địa Huyễn Mộc tìm kiếm linh dược trân quả, khai quật linh khoáng. Nhưng nhớ kỹ, phải có chừng mực! Rất nhiều yêu tu bên trong là bằng hữu của ta, tuyệt đối không được nổi lên xung đột, phàm là địa bàn của bọn họ thì nên tránh đi. Cũng có thể thương lượng chia sẻ tài nguyên, lẫn nhau luận bàn nhưng không thể làm tổn thương nhau. Hy vọng Lưu chưởng môn dặn dò kỹ chúng đệ tử, để mọi người tuân thủ nghiêm chỉnh."

Lưu Niên có chút giật mình, hắn cũng chưa nghe Hạ Tâm Nghiên nhắc đến, "Ngươi nói yêu tu trong cấm địa là bạn của ngươi?"

"Không sai, mười năm này chúng ta cùng nhau tu luyện tỷ thí, bọn họ đều không xấu. Có việc có thể tìm Thanh Mộc, đây là ngọc truyền tin dùng để liên lạc hắn, từ nay giao lại cho ngươi."

Lưu Niên trịnh trọng gật đầu: "Mặc cô nương yên tâm, ta sẽ dặn dò đệ tử hảo hảo tu luyện, sớm ngày vực dậy Phù Đồ Môn. Ta chắc chắn bảo vệ tốt Thường Nhi cùng Thiển Nhi, ngươi có thể an tâm đi làm chuyện chính mình."

Mặc Quân gật gật đầu, đứng dậy rời đi, ngoài phòng cách đó không xa, Thư Khinh Thiển đang nói chuyện cùng bốn người Tiêu Lễ Châu. Ngày hôm qua bọn họ không kịp tới xem nàng, lúc này đều thập phần vui vẻ, lôi kéo Thư Khinh Thiển hỏi hết đông tới tây.

Gặp Mặc Quân tiến đến, bốn người đều lên tiếng chào hỏi, Mặc Quân đi tới, "Quấy rầy các ngươi nói chuyện."

Tiêu Lễ Châu cười nói: "Không có, chúng ta chỉ là hỏi thăm tiểu sư muội mấy câu, nơi nào quấy rầy."

"Chỉ sợ bốn người chúng ta mới là đang quấy rầy hai vị cô nương."Lục Hoằng Hiếu vẫn tương đối tùy tính, lập tức trêu đùa.

Bốn người đều bật cười, bọn họ hiểu rõ tình cảm giữa Thư Khinh Thiển cùng Mặc Quân, tuy xưa nay chưa từng thấy qua, nhưng bọn họ đối các nàng rất có hảo cảm, tự nhiên ủng hộ hết lòng.

Mặc Quân cũng không thèm để ý, "Các ngươi đều là sư huynh sư tỷ của Khinh Thiển, các ngươi quan tâm nàng, ta không dám ghét bỏ các ngươi."

Lời này khiến bốn người ngẩn ra, Sầm Cảnh Nghĩa khẽ cười nói: "Ta thế nào cảm giác ghét bỏ vô cùng, chẳng lẽ Khinh Thiển rất hung dữ, vì lẽ đó ngươi không dám?"

Thư Khinh Thiển đã sớm không nhịn được, lần này cái cổ đều đỏ, bàn tay lặng lẽ tìm đến bên eo Mặc Quân, uy hiếp mà nhéo mấy cái.

Mặc Quân lập tức ngưng trêu đùa, từ Lang Gia Ngọc lấy ra bốn thanh thượng phẩm thần khí, "Đây là ta luyện chế dựa theo linh căn thuộc tính của các ngươi, ta đã thêm vào rất nhiều nguyên liệu quý, uy lực dĩ nhiên trên mức thượng thẩm."

Lần này bốn người đều có chút giật mình, cùng kêu lên: "Chúng ta đây không thể nhận, quá quý trọng rồi!"

Mặc Quân trực tiếp đưa cho bọn họ, "Các ngươi là sư huynh sư tỷ của Khinh Thiển, không phải người ngoài. Hơn nữa các ngươi mạnh hơn mới tốt, sau này nhiều bảo hộ Khinh Thiển là được, cầm lấy đi."

Mặc Quân tiếng nói rất nhạt, cũng rất kiên trì, bốn người Tiêu Lễ Châu chỉ có thể nhận lấy. Mặc Quân mỉm cười, mang theo Thư Khinh Thiển đi rồi.

"Tiểu sư muội thật có phúc khí. Ước gì ta cũng...." Lục Hoằng Hiếu than thở.

"Thôi đi, ở bên nàng nhiều một chút, ngươi liền sẽ đông lạnh, đừng nằm mơ nữa!" Sầm Cảnh Nghĩa liếc hắn một cái, xoay người nghiên cứu thần khí trong tay, bốn người cũng nhanh chóng tản đi.

Thư Khinh Thiển nhìn Mặc Quân, bỗng nhiên nở nụ cười. Mặc Quân kỳ quái nhìn nàng, đã nghe nàng kiều giọng nói: "Mặc Quân, nàng hiện tại có phải cảm thấy ta rất phí tiền?"

Mặc Quân nhướng mày, "Ân, nhưng ta không thể chạy rồi." Nói xong làm như có thật mà than khổ một tiếng.

Thư Khinh Thiển hiếm thấy tính trẻ con, "Hừ, nếu nàng muốn chạy, ta còn có thể thế nào? Đánh không lại nàng, cũng đuổi không kịp nàng."

Mặc Quân đàng hoàng trịnh trọng đáp, "Nếu nàng muốn đánh, ta đây tình nguyện cho nàng đánh, ta cũng sẽ không chạy. Về việc nàng phí tiền, ta cũng không thể làm gì, chỉ có thể chiều theo nàng thôi, tóm lại là ta rất cao hứng." Trong khi nói chuyện đem tay của Thư Khinh Thiển đặt tại trong ngực chính mình.

Cảm giác được dưới tay mềm mại, còn có nhịp tim đều đặn của người kia, Thư Khinh Thiển gò má nóng bỏng, hoảng loạn rút tay về, "Ba hoa!" Cũng không quay đầu lại vội vã rời đi, Mặc Quân chậm rãi theo ở phía sau, tâm tình rất tốt.

Phù Đồ Môn cảnh sắc an lành, các đệ tử từng người tu luyện, ngày đêm ra sức tu sửa tông môn. Tất cả tiến hành đâu vào đấy, mà lúc này Thủy Vân Tông nhưng lại nổi lên mưa gió, u ám không thôi.
Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận