Quảng cáo

Vũ Trụ Vô Địch Nửa Nông DânChỉ cần là cao tốc phát triển, sản phẩm trải rộng cho dù giá cả rẻ một chút, thu về tiền bạc cùng tài nguyên không phải cái gọi là thương hiệu và độc quyền có thể so sánh được.
Binh lính canh gác trên tường thành nhìn thấy nhóm người Lộc Động Đình đi vượt qua tường thành chính thức đi vào trong vùng ngoại ô thì lập tức liên lạc với cấp trên và chỗ dựa sau lưng của chính mình.
Chẳng mấy chốc hình ảnh và nhận dạng của Lộc Động Đình cùng với Rick Sanchez và Morty Smith đã tràn ngập khắp vùng ngoại ô.
Như đã nói, đây là loài người ở thế giới khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, cho nên hình ảnh của ba người Lộc Động Đình bị truyền đi nhanh chóng là chuyện bình thường.
Các ông chủ trong vùng ngoại ô đối với ba người Lộc Động Đình cũng là có suy đoán, nhưng cũng là không dám chắc chắn.
Thời đại này cường giả là không thiếu, nổi tiếng nhất được nhiều người biết đến nhất là các binh đoàn Hải quân không gian (Space Marin).

Quảng cáo

Nhưng Hải quân không gian có ai lại không phải là cao lớn, cả người bọc giáp uy vũ đáng sợ.
Chính là cả nhóm ba người Lộc Động Đình, chính là nhìn vào quá gầy yếu thấp bé một chút, nhưng từ bên ngoài khu bãi rác đi vào, ăn mặc hoa lệ quần áo, cả người lại sạch sẽ, lông tóc vô thương.
Thì chắc chắn ba người chính là cường giả, mà lại còn là không chỉ là cường giả bình thường, vừa nãy nhóm người Lộc Động Đình bị tập kích cho dù là bên trong vùng ngoại ô thật nhiều người đều có thể biết.
Nhưng cho dù vậy ba người Lộc Động Đình lại vẫn không có chuyện gì xảy ra, trên người liền vết bẩn cũng không có, đủ cho thấy là cỡ nào cường đại, càng là suy đoán rằng có thể là cường giả siêu năng lực giả (psyker).

Như nếu là siêu năng lực giả chắc chắn là quý tộc, nhưng lại có vấn đề chính là nhóm người Lộc Động Đình bị tập kích, các ông chủ vùng ngoại ô biết thậm chí cũng theo dõi toàn bộ hành trình.
Bên trong thành phố tổ ong càng là sẽ biết, thậm chí có thể còn theo dõi kỹ hơn cả các ông chủ của vùng ngoại ô, nhưng vì sao lại không hề có phản ứng gì.
Nếu như bình thường lúc này vô số quân đội đã tràn ra bên ngoài, tiến vào khu bãi rác càn quét, tàn sát, thậm chí là sử dụng vũ khí sát thương quy mô lớn bão hòa thức công kích.
Chính là thành phố tổ ong lại không có bất kỳ phản ứng nào, như vậy sẽ có hai khả năng.
— QUẢNG CÁO —
Hoặc nhóm ba người Lộc Động Đình chính là quý tộc của thành phố tổ ong, đấu tranh chính trị thất bại bị đẩy ra ngoài, nay trở về.
Hoặc nhóm ba người Lộc Động Đình là người bên ngoài, quý tộc của cụm tổ ong khác, hay thậm chí là ngoài hành tinh, vì lý do nào đó mà đi vào thành phố tổ ong.
Sở dĩ không suy đoán là người của thành phố tổ ong khác trong cụm thành phố tổ ong này, là bởi vì phần lớn quý tộc của các thành phố tổ ong trong một cụm thành phố tổ ong thường liên hôn với nhau.
Bởi vậy các quý tộc trong các thành phố tổ ong trong cùng một cụm thông thường cũng sẽ được đối xử như quý tộc của thành phố tổ ong bản địa.

Cũng có thể nói rằng quý tộc của một thành phố tổ ong, chính là quý tộc của cả cụm thành phố tổ ong.
Nhưng cho dù là nhóm người Lộc Động Đình cùng ông cháu nhà Rick Sanchez có lai lịch thế nào, các ông chủ của vùng ngoại ô đều chắc chắn một điều chính là nhóm người này không phải là họ có thể chọc được.
Quý tộc ở thế giới này không phải là ai cũng có thể chạm vào, mặc dù phần lớn quý tộc đều sẽ tuân theo luật của đế chế, thậm chí nếu quý tộc phạm luật của đế chế cũng có khả năng mất mạng, luật của đế chế là luật thép, không dung bất kỳ kẻ nào kể cả quý tộc.
Nhưng quý tộc cũng có thật nhiều và thật lớn đặc quyền.
Không vì cái khác bởi vì quý tộc phần lớn là Siêu năng lực giả, Siêu năng lực giả chính là những người có sức mạnh tâm linh lớn, họ có khả năng sử dụng ma pháp, vì họ có thể kết nối với Immaterium.
Các Immaterium , cũng gọi là Empyrean , các Aether , các biển of Souls , các Realm of Chaos , Warpspace, hoặc phổ biến nhất là Warp
Là một chiều khác của thuần túy tâm linh năng lượng mà tiếng vang và nền tảng quen thuộc bốn khía cạnh của vũ trụ vật chất.
Warp là nguồn gốc của tất cả các sức mạnh tâm linh và các trường hợp được gọi là " ma pháp " hay "phép thuật", cũng như chiều không gian nơi ở của các thực thể mạnh mẽ được gọi là Chaos Gods và vô số quân đoàn đầy tớ daemonic của chúng.

Trên thực tế, thuật ngữ " Chaos " và " Warp " thường được sử dụng thay thế cho nhau bởi những người biết về sự tồn tại của chúng trong Imperium of Man .
Năng lượng tâm linh tạo nên Immaterium được cho là kết quả trực tiếp của sự tồn tại của khả năng linh cảm trong vũ trụ, đặc biệt là loài có trí tuệ của các thiên hà.


— QUẢNG CÁO —
Được coi là sự phản chiếu đen tối của vũ trụ vật chất, Warp là một đại dương của năng lượng tâm linh hỗn loạn, cảm xúc thô ở dạng vật chất.
Immaterium cũng được nhiều nền văn hóa, cả Con người và xenos (các loài có trí tuệ khác không phải loài người) đồn đại , là nơi an nghỉ cuối cùng của linh hồn người chết, và do đó có thể được coi là "thế giới ngầm" của Warhammer 40K.
Mặc dù bởi vì dễ dàng bị nhiễu sóng hơn người bình thường, như bởi vì có Hoàng đế của nhân loại bảo hộ, siêu năng lực giả lại cũng là một phần quan trọng trong Đế chế của loài người.
Cho nên muốn giết chết một quý tộc là không dễ, cho dù có thể giết chết muốn xóa dấu vết càng là không có khả năng.
Cho dù là quý tộc ở hành tinh khác chết ở nơi này, cũng thực mau sẽ bị tìm ra, sau đó chính là đến từ đế chế huyết tinh trấn áp.
Những người sống ở bãi rác, tuy rằng tấn công quý tộc, nhưng mục tiêu chủ yếu là quý tộc người nhà hoặc quý tộc kế thừa, còn giết chết siêu năng lực giả thì trừ khi vận dụng các loại vũ khí sát thương cực lớn như tên lửa trở lên, nếu không chính là đắp chăn nằm mơ cũng không làm được.
Hơn nữa bọn người ở khu bãi rác đều là bỏ mạng đồ đệ, chỉ cần có một chút lợi ích thấy ai đều dám nhảy lên cắn một miếng, gặp phải xương cứng thì nhanh chóng chạy trốn, nếu không chạy trốn được bị giết chết cũng không ngại, dù sao ở bãi rác cũng không phải sống cuộc sống con người.
Quý tộc người nhà hoặc quý tộc thừa kế có thể là không phải siêu năng lực giả.
Quý tộc thừa kế không phải là siêu năng lực giả lại có thể trở thành quý tộc là bởi vì chế độ võng tập thừa kế.
Tuy nhiên cấp bậc của quý tộc thừa kế sẽ giảm dần theo mỗi đại thừa kế, chỉ dừng lại việc giảm cấp bậc quý tộc trừ khi người kế thừa danh hiệu quý tộc là năng lực giả, hoặc cấp bậc quý tộc bị giảm đến thấp nhất.
Như vậy vẫn là quý tộc nhưng các loại đặc quyền lại không có quá nhiều.
Sở dĩ vẫn còn giữ lại danh hiệu quý tộc và một ít đặc quyền là để cho các quý tộc an tâm mà thôi, dù sao quý tộc nào chẳng có hậu đại, ai có thể đảm bảo rằng chính mình hậu đại sẽ toàn bộ là siêu năng lực giả.
Cho nên chế độ võng tập thừa kế chính là bảo đảm tối thiểu cho quý tộc.
Nhưng đừng nghĩ quý tộc chỉ là được hưởng đặc quyền, tất cả các quý tộc được hưởng đặc quyền nhưng phải trả giả chính là sinh mệnh của mình.
Các siêu năng lực giả hay còn gọi là psyker là những người có khả năng tâm linh mạnh mẽ, họ có thể liên kết với warp.
Chính là bởi vì như vậy, rất nhiều siêu năng lực giả được hy sinh mỗi năm để duy trì sự hiện diện tâm linh của Hoàng đế trong Warp.

— QUẢNG CÁO —

Và hàng ngàn siêu năng lực giả khác phải liên tục bị tiêu hao để cung cấp năng lượng cho các Nhà thiên văn học (Astronomican), phát tín hiệu thần giao cách cảm mạnh mẽ thông qua Warp được sử dụng như một điểm tham chiếu của Hoa tiêu tàu vũ trụ (Starhip Navigators).
Các Astronomican là nhà ngoại cảm siêu năng lực, là ngọn hải đăng dẫn đường nằm trên Terra mà cuối cùng được hiệu chỉnh và chiếu rọi bởi Hoàng đế của loài người từ bên trong Ngai vàng (Golden Throne).
Thông qua một bộ máy khổng lồ nằm ở Phòng thiên văn học (Chamber of the Astronomican) dưới pháo đài được gọi là núi rỗng trong dãy núi Himalazian.

Nó được cung cấp bởi sinh lực của 10.000 siêu năng lực giả được tuyển chọn đặc biệt gọi là "Người được chọn" (the Chosen), có tới ngàn người trong số đó chết mỗi ngày Terra.
Hoàng đế chiếu chùm tia thiên văn 70.000 năm ánh sáng này qua dải Ngân hà, mà các hoa tiêu của loài người có thể phát hiện và sử dụng để xác định đường đi cho các phi thuyền của Đế chế của loài người, xuyên qua sự hỗn loạn không thể lay chuyển được của Warpspace.

Vì tín hiệu được tạo ra có bản chất là tâm linh, nên nó tồn tại trong vũ trụ phi vật chất của Warp .
Đèn hiệu có thể được phát hiện bằng tâm linh từ hầu hết mọi nơi trong Warpspace và rất quan trọng cho việc di chuyển nhanh hơn ánh sáng.
Vì các hoa tiêu sử dụng nó làm điểm tham chiếu cố định duy nhất của họ khi tính toán đường đi chính xác thông qua Warp.

Nếu không có nó, các cuộc hành trình dài xuyên qua Warp sẽ không thể thực hiện được và sẽ không có phi thuyền nào của Con người đến được đích đã định.
Nền văn minh của Đế chế của loài người không thể tồn tại giữa các vì sao nếu không có một Nhà thiên văn học hoạt động.

Du hành Warp tầm xa sẽ không thể thực hiện được vì các con tàu vũ trụ sẽ bị hạn chế trong các bước nhảy Warp được tính toán theo hệ thống cogitator không quá 4 đên 5 năm ánh sáng tại một thời điểm.
Trong Thời đại Công nghệ , trước khi các Nhà thiên văn học tồn tại, chúng được thay thế bởi một thiết bị xenos techno – arcana (công nghệ ma pháp hỗn loạn) kỳ lạ được gọi là Pharos mà sau này được xác định là do người Necron cổ đại chế tạo ..


Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận